10 điểm website

Ngày 19/8 vừa qua, buổi bảo vệ cuối kì môn PHP1, lớp WD15306 tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã có nhiều hơn một bài  đạt điểm tối từ giảng viên hướng dẫn và hội đồng chấm điểm.

Các sản phẩm chất lượng này là những trang web đến Nguyễn Trần Trung Nam, Trần Quang Nhân, Nguyễn Thanh Độ, các bạn đều là sinh viên năm nhất, học kỳ 3 chuyên ngành lập trình web.

Được sự đánh giá cao từ giáo viên hướng dẫn, bạn Nguyễn Trần Trung Nam chia sẻ bí quyết: “Bí quyết của em đó chính là tự lập kế hoạch học tập cho từng tuần, tìm tòi thêm những kiến thức bên ngoài dưới nền tảng cơ bản đã được hướng dẫn , đầu tư nhiều thời gian và quan trọng nhất là chạy deadline hăng say”.

Sản phẩm dự án game điểm 10 của bạn Nguyễn Trần Trung Nam

Bạn Trung Nam còn tiết lộ nỗi sợ chung của cả lớp: ‘Trước khi vào học kỳ 3 tại FPT Polytechnic, PHP1 là môn em cảm thấy lo lắng nhất nhưng dưới sự dẫn dắt, hướng dẫn của thầy Hộ và sự giúp đỡ từ bạn bè, em được mở mang thêm nhiều kiến thức mới, từ đó em yêu thích và tìm hiểu sâu hơn về môn PHP này. Vui mừng hơn khi được điểm cao trong chính môn em từng lo sợ. Em cảm ơn thầy đã giúp đỡ và truyền thêm cảm hứng về ngành học này”.

Bạn Trần Quang Nhân cũng phấn khích chia sẻ: “Trước khi bắt đầu học môn PHP1, em tưởng chừng như môn này sẽ đầy khó khăn. Nhưng khi vào học, người đầu tiên làm em ấn tượng chính là thầy Trần Bá Hộ, thầy luôn luôn làm cho buổi học thêm sinh động, tinh thần sảng khoái bằng những lần trêu chọc sinh viên. Cảm thấy buổi học trôi qua rất nhanh và kiến thức cũng tự nhiên ngấm vào đầu một cách nhẹ nhàng”.

Dự án của bạn Quang Nhân

Đặc biệt, bạn Nguyễn Thanh Độ, được giáo viên hướng dẫn nhận định là cú lội ngược dòng đầy cố gắng và ngoạn mục, cũng thật lòng chia sẻ: “Cảm ơn nhà trường đã gửi một người thầy có tâm, dạy giỏi, quan tâm học sinh, chăm lo cho tụi em từng li từng tí, dạy cực kì dễ hiểu với các kiến thức hữu ích mà thầy tích góp được và những tiết học đầy tiếng cười của thầy. Mong gặp được thầy ở những học kì sau để em có những kiến thức mới và những tiếng cười trong những giờ học đầy căng thẳng.”

Dự án của bạn Thanh Độ

Thầy Trần Bá Hộ – Giáo viên hướng dẫn cho biết: “PHP1 là một môn học lập trình chuyên ngành cơ bản, các bạn phải thật sự tập trung và đầu tư đủ thời gian để có nền tảng vững chắc thì ở các bước đi tiếp theo ở các học kì tới thì sẽ dễ dàng tiếp cận hơn, từ đó các em có thể dễ dàng lĩnh hội được kiến thức về nghề hơn. Rất hoan nghênh các bạn có thái độ học tập tốt ngay từ đầu. Trong 3 bài điểm 10 của lớp WD15306, tất cả đều đạt ngoài mục tiêu môn học, ngoài sử dụng kiến thức cơ bản về php&mysql lập trình một trang web động, các em còn sử dụng thêm những kiến thức ngoài giới hạn môn học để tạo sự chuyên nghiệp và tiện dụng, bám sát thực tế hơn. Thầy đánh giá cao sự tìm tòi và học hỏi ở các em”. 

Hình ảnh sinh viên học tập hăng say trong lớp học
Nhưng cũng không ít khoảnh khắc “nhí nhố” với nhau

PHP1 là một trong số các môn lập trình backend đầu tiên của sinh viên học kỳ 3 ngành web, thuộc bộ môn CNTT tại FPT Polytechnic. Đây là môn lập trình chuyên ngành, giúp các bạn có được kiến thức, khái niệm cơ bản và kỹ năng lập trình backend. Sau môn học các bạn có thể xây dựng một trang web động theo sở thích của mình.

Bên cạnh việc học cơ bản về ngôn ngữ lập trình PHP chiếm nửa thời lượng chương trình, thời gian còn lại các bạn được trải nghiệm dự án assigment cuối kì với sự hướng dẫn của giảng viên đứng lớp.

Mời các bạn theo dõi lớp học online lập trình PHP1 của trường FPT Polytechnic với sự hướng dẫn sôi nổi của Thầy HOTB

https://bahozone.com/index.php/2021/01/14/xay-dung-trang-web-waka-voi-lap-trinh-php-co-ban-2020/
Click vào hình để xem các bài học về lập trình PHP1, thu trực tiếp tại lớp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.