SV kỳ 1 - thiết kế poster cổ động chung tay phòng chống đại dịch covid

Nhập môn đồ họa là môn học chuyên ngành đầu tiên dành cho sinh viên học kỳ đầu tiên của khối ngành đồ họa. Ngoài  tìm hiểu về lịch sử thiết kế và thiết kế đồ họa, hay sự khác nhau giữa nghệ thuật và nghệ thuật ứng dụng hoặc tìm hiểu giá trị mang lại của nghệ thuật ứng dụng, thì môn học này còn mang đến cho sinh viên một số khái niệm chuyên ngành, cũng như truyền đạt đến sinh viên các phong cách thiết kế, nguyên lý tạo hình, nguyên tắc thiết kế, phương pháp phối màu và cách phối hợp chất liệu trong ngành nghề thiết kế đồ họa. Song song với những những khái niệm còn mơ hồ, sinh viên được giảng viên hướng dẫn thực hiện các sản phẩm thực tế theo một chủ đề nào đó cụ thể. Từ công đoạn phát thảo, lên màu, chất liệu hay số hóa đều được giảng viên góp ý từng bài một để sinh viên nắm bắt được kiến thức đã học.

Với tình hình đại dịch đang diễn biến phức tạp, thì việc học online là điều tất yếu, tuy có nhiều hạn chế nhất định về sự sáng tạo lên chất liệu sản phẩm, nhưng sinh viên FPT Polytechnic khối ngành đồ họa vẫn không ngừng sáng tạo chịu khó học hỏi và chỉnh sửa để sản phẩm hoàn thiện một cách tốt nhất. Từ việc lên ý tưởng, phân tích vấn đề, phát thảo và số hóa sinh viên đều được làm việc nhóm để chốt sản phẩm tốt nhất, đến phần góp ý của giảng viên sinh viên chỉnh sửa một lần nữa để hoàn thành một sản phẩm đầu tay với sự nhiệt huyết cao nhất.

Do việc học cũng như làm việc họp nhóm đều xãy ra online, nên các bạn chưa có dịp để thỏa sức sáng tạo với màu và chất liệu, nhưng với sự nâng cao khả năng tự học với quyết tâm cao độ, vừa được hướng dẫn kiến thức đồ họa cơ bản, sửa bài vừa tự nghiên cứu Photoshop các bạn cũng đã hoàn thành các sản phẩm kịp deadline đề ra với sự hướng dẫn và đồng hành của giảng viên.  

Với lớp DH17204, Có hơn một nhóm thực hiện cùng chủ đề rất sát với thực tế đó là “thiết kế poster chống dịch” nhằm ủng hộ tinh thần tuyến đầu nói chung và cùng chung tay với xã hội hiện nay đẩy lùi dịch bệnh. Các nhóm đa phần có phần báo cáo cuối môn một cách chỉnh chủ và hoàn chỉnh nhất đáng được khen ngợi và được đánh giá cao của giảng viên hướng dẫn Trần Bá Hộ cũng như giảng viên tham gia hội đồng đánh giá cuối môn như cô Minh Thúy (đợt 1), thầy Long Giao (đợt 2).

Bạn Lê Hùng, trưởng nhóm DRAGON V thực hiện dự án cổ động phòng chống covi-19, đại diện nhóm chia sẻ trong buổi bảo vệ “Đại dịch Corona đang trở nên nghiêm trọng trên phạm vi trong nước và thế giới. Chúng đã cướp đi người thân của biết bao gia đình, ảnh hưởng nền kinh tế nặng nề. Tại Việt Nam, có những “chiến sĩ áo trắng” chấp nhận rời xa gia đình để gia nhập tiền tuyến chống dịch, giọt nước mắt của họ đã rơi bao đêm để chiến đấu vì một Việt Nam không Covid. Dự án cổ động phòng chống Covid-19 của nhóm em muốn tiếp thêm một phần sức mạnh về mặt tinh thần để có thể ủng hộ các bác sĩ đang chống dịch nơi tuyến đầu.”

Thầy Trần Bá Hộ, giảng viên hướng dẫn đã có đôi lời chia sẻ về sự nổ lực hết mình của các bạn “Rất hoan nghênh sự ham học hỏi hết mình của các bạn trong thời điểm hiện nay. Với môn học đầu tiên về chuyên ngành mà lại học online nhưng các bạn đã hết mình để có kết quả tốt nhất. Qua đó cho thấy, khả năng tự học của các bạn luôn luôn sẵn sàng ở mức cao nhất cho dù hoàn cảnh nào, tôi đánh giá cao điều này ở các bạn, vì tình hình nên bắt buộc các bạn phải tự học Photoshop để hoàn thiện dần sản phẩm, tuy còn nhiều hạn chế về kỹ năng sử dụng công cụ, nhưng các bạn đã áp dụng được một số khái niệm lý thuyết về nhập môn đồ họa là phương pháp thiết thiết kế, nguyên lý tạo hình, phương pháp phối màu vào sản phẩm của mình. Điều đó cũng được xem như hoàn thành tốt những sản phẩm đầu tay của nhà thiết kế đồ họa tương lai. Các em hãy luôn giữ lửa như thế cũng như luôn luôn nâng cao tinh thần tự học để đạt được được mục đích cuối cùng nhanh nhất. ”

Cũng cùng một lớp DH17204, các bạn trong nhóm Fight cũng thiết kế bộ poster đầy tính sáng tạo và trẻ trung cũng với chủ đề cổ động tuyên truyền người dân cùng nhau phòng chống covid mong cho đại dịch chống qua.

Mời các bạn xem các poster khác qua clip sau:

Chúc các bạn luôn mạnh mẻ vượt qua mọi thử thách.

Thân,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.