Với phương châm thực học thực nghiệp của Trường, các giờ học của SV trường FPT Polytechnic nói chung, sv ngành đồ họa nói riêng ngoài các buổi ngoại khóa thường được kết hợp xen kẻ những giờ học tại trường thì  SV Cao Đẳng FPT Polytechnic luôn có những giờ học “thực tế hóa” trải nghiệm tại lớp. Môn nhiếp ảnh thuộc chuyên ngành đào tạo thiết kế đồ họa tại trường thường có những trải nghiệm như thế và luôn được SV tham gian phấn khởi. Vừa rồi, vào ngày 27/1, với chủ đề tìm hiểu ánh sáng trong studio và chụp hình sản phẩm, Thầy và trò 2 lớp DH16305 và DH16306 có một buổi trải nghiệm thú vị tại lớp là biến phòng học bình thường thành studio khá chuyên nghiệp với sự hỗ trợ của bạn Lê Thành Tiên, SV khóa 15314 đã có kinh nghiệm làm việc tại studio gia đình,  đã nhiệt tình tham gia hướng dẫn các bạn thực hành và giải thích một số khái niệm mới trong studio.

Sau khi được học lý thuyết một số khái niệm trong studio từ buổi trước dưới sự hướng dẫn của Thầy Trần Bá Hộ, thì ngay buổi trải nghiệm các bạn sinh viên lần đầu tiên tận mắt và trải nghiệm các loại phông nền, các loại đèn, và cách điều khiển và đặt để đèn để tạo ra một bức ảnh đẹp nhất đúng chủ đề nhất. Tại buổi trải nghiệm, qua sự giải thích của bạn Tiên các bạn sinh viên có thêm một số khái niệm mới về các loại đèn và tùy theo loại đèn mà có cường độ và tốc độ ánh sáng khác nhau từ đó có kinh nghiệm điều chỉnh thông số máy chụp cho phù hợp.

Tham gia chia sẻ và hướng dẫn các bạn chụp, bạn Lê Thành Tiên hào hứng “khi Thầy Trần Bá Hộ gợi ý làm studio di động tại lớp, em sẵn sàng tham gia, em thích sự chia sẻ và qua buổi trải nghiệm này với những kinh nghiệm chụp ảnh studio, hy vọng giúp ích cho các bạn một số khái niệm chưa biết. Em rất vui khi hỗ trợ Thầy thực hiện buổi giảng thực tế này”.

Thầy gợi ý chủ đề và hướng dẫn cách chụp trong studio với từng chủ đề tương ứng: chụp chân dung một nguồn sáng, chân dung 2 nguồn sáng, chân dung lowkey, chụp sản phẩm, … Các bạn sinh viên được trải nghiệm đặt để, chỉnh cường độ sáng, … theo sự sáng tạo riêng của mình. Buổi học và thực hành kéo dài gần 3 tiếng đồng hồ với sự hỗ trợ nhiệt tình của Thầy và bạn Tiên.

Sau buổi thực hành tại lớp khá thú vị, bạn Trần Gia Bảo bộc bạch. Em ít có cơ hội vọc máy, nhưng qua buổi học này, được khuyến khích cầm máy xịn xò, rồi cho ra một bức hình đẹp, đã làm cho em thích thú hơn với môn học này.

Thầy Trần Bá Hộ, GV đứng lớp chia sẻ đầy tâm huyết “đây là lần đầu tiên tôi thử nghiệm biến lớp học thành studio di động, để các bạn có thêm những khái niệm mới trong thể loại chụp studio. Cám ơn bạn Tiên hỗ trợ, nên buổi học tập trải nghiệm cũng diễn ra thành công. Ở các môn học tôi luôn muốn tạo thêm nhiều cơ hội trải nghiệm hoặc ngoại khóa để các bạn có một môi trường tiếp cận mới cũng như có dịp trải nghiệm thực tế để đúng với phương châm mà nhà trường đề ra: thực học thực nghiệp. Cám ơn các bạn luôn đồng hành.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.