4 ky nang trong lộ trình làm content chuyên nghiệp

Cách làm content chuẩn SEO chuyên nghiệp là cách để bài viết trên trang web chuẩn SEO thân thiện với bộ tìm kiếm google, Bing, … Thời buổi 4.0 hiện nay, thì ngành digital marketing đang dần trở nên hot hơn bao giờ hết, cách làm content chuẩn SEO bắt buộc người người đều biết không còn dành riêng cho dân marketer nữa. Làm content chuẩn SEO chuyên nghiệp thì sẽ làm những gì? Các bạn cần chuẩn bị gì? Các bạn theo dõi bài viết này sẽ biết được 4 kỹ năng trong lộ trình làm content chuẩn SEO chuyên nghiệp để hiểu rõ hơn nhé.

1. Bạn phải có năng khiếu viết content chuẩn SEO

Nếu bạn may mắn từng là học sinh, sinh viên giỏi văn, điều đó rất thuận lợi cho việc làm content chuẩn SEO chuyên nghiệp mà bạn đang hướng tới. Ngược lại, bạn cũng có thể học hỏi cách hành văn của một số bài viết của những tiền bối đi trước qua các website chuyên ngành, các group facebook học tập, các fanpage chỉ mẹo viết bài, …

Nói chung, với kỹ năng này các bạn phải tự mày mò học hỏi từng ngày.

Theo thời gian bạn viết văn hay thì câu từ của bạn trong thiết kế hình ảnh quảng cáo cũng được cải thiện rõ rệt. Hãy tự học cách viết bài ngay từ bây giờ các bạn nhé

2. Bạn phải học cách viết bài content chuẩn SEO

SEO là gì? Các bạn có thể dễ dàng tìm được khái niệm thông qua google. Cách viết bài chuẩn SEO các bạn cũng có thể tìm kiếm được những gợi ý từ chuyên gia. Đây là một yêu cầu quan trọng nhất khi bạn làm content chuẩn SEO chuyên nghiệp nhé

Để hiểu rõ được các yếu tố tạo nên một bài viết chuẩn SEO đòi hỏi các bạn phải có chút kiến thức nền tảng về thiết kế và lập trình website hoặc từ chia sẻ bí kíp từ chuyên gia. Tôi xin chia sẻ đến với các bạn 11 yếu tố sau đây quyết định bài viết của bạn có chuẩn SEO hay không?

 • Heading 1 (thẻ H1) có chứa từ khóa
 • Heading 2 (thẻ H2) có chứa từ khóa
 • Đường dẫn website (URL) có chứa từ khóa
 • Hình ảnh bản quyền (các bạn có thể copy hình từ internet, nhưng các bạn phải image size, crop và save as hình thành một hình khác và đặt lại tên hình, với tên hình cũng chứa từ khóa)
 • Thẻ hình ảnh có thuộc tính ALT cũng chứa từ khóa
 • Mỗi đoạn văn tối đa có 4 dòng
 • Đoạn văn có in đâm từ khóa (mật độ tầm 0.5 đến 2.5% trong tổng số từ của bài viết)
 • Trong bài viết có chứa liên kết nội bộ (liên kết đến bài viết khác trong website)
 • Bài viết có mục lục và bố cục rõ ràng
 • Bài viết có số lượng từ được khuyến cáo: 800 từ trở lên (website lâu năm) và hơn 1800 từ (website mới xây dựng)
 • Trang web có phần title và description chứa từ khóa
content chuẩn SEO chuyên nghiệp - thiết kế hình ảnh quảng cáo

3. Bạn phải biết cách thiết kế hình ảnh quảng cáo, video quảng cáo

Cho dù bạn là ai? Bạn muốn truyền thông điệp gì? Thì hình ảnh đóng vai trò khá quan trọng cho thông điệp đó. Một khóa học tư duy thiết kế hình ảnh, hoặc một khóa học thiết kế cho dân ngoại đạo bạn không nên bỏ qua. Làm content chuẩn SEO chuyên nghiệp mà không có kiến thức về thiết kế hình ảnh, thiết kế video là thua rồi.

Kiến thức là của bạn, bạn phải nắm quyền trong cuộc chơi quảng cáo này. Cho dù bạn không trực tiếp thiết kế hình ảnh quảng cáo, bạn là chủ bạn có thể hiểu designer hơn và góp ý thêm để hình ảnh thiết kế cho quảng cáo đúng mục tiêu hơn, hoặc có những lúc bạn hiểu designer hơn.

4. Bạn phải biết xây dựng website

Bạn tự xây dựng website cho riêng mình là điều khá tuyệt vời. Hoặc bạn chỉ cần nắm được một vài kỹ năng nhỏ khi quản lý website thì khả năng bài viết chuẩn SEO là trong tay bạn.

Bạn không cần chuyên sâu như một website developer chính hiệu, nhưng những gì bạn tự học hoặc học lớm từ họ sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi viết bài chuẩn SEO. Điều đó sẽ tạo nên thương hiệu content chuẩn SEO chuyên nghiệp dành cho bạn.

Một trong những framework xây dựng website một cách dễ dàng. Đối với wordpress, bạn không cần là một web developer, bạn cũng có thể xây dựng được một website chuyên nghiệp, chỉ cần bạn nâng cao khả năng tự học, google, youtube là những kênh tham khảo tuyệt vời.

content chuẩn SEO chuyên nghiệp - xay dung website chuyen nghiep

5. Bắt đầu viết dự án thực tế

Bắt đầu thử sức với dự án thực tế của mình hoặc của người thân mình. Hãy hết mình những việc mình làm để lấy kinh nghiệm.

Lúc này đây, những kỹ năng nho nhỏ sẽ giúp ích cho nghề content chuẩn SEO chuyên nghiệp của bạn khác nhiều như: biết thiết kế hình ảnh, biết xây dựng website và quảng lý website, biết viết văn trôi trải, biết viết bài chuẩn SEO, bạn sẽ thấy kết quả ngay thôi. Chúc các bạn thành công!

6. Kỹ năng sẽ được nâng cao từng ngày

Nắm vững những kỹ năng gợi ý trên, một dự án đầu tay thành công hay thất bại không quan trong. Tôi tin chắc rằng bạn sẽ thành công trong nghề content chuẩn SEO chuyên nghiệp. Và tôi đã thành công.

Chúc các bạn có những định hướng tốt cho con đường mình đã chọn. Tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn những kỹ năng: Thiết kế hình ảnh quảng cáo, thiết kế video quảng cáo, xây dựng website, viết bài chuẩn SEO. Hãy liên hệ ngay với tôi nhé.

Bài viết này được lấy cảm hứng từ gợi ý của Thầy Nguyễn Trung Bá – chuyên gia marketing hơn 5 năm kinh nghiệm.

Mời các bạn tham khảo:

Hết

One thought on “Content chuẩn SEO – như thế nào là chuyên nghiệp?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.