Với sự chuẩn bị tỉ mỉ và đầu tư nghiêm túc về chuyên môn, nhóm sinh viên ANHPHATSTUDIO với dự án “Câu chuyện chàng Vespa Blue 1942” đã chinh phục Hội đồng giám khảo và giành điểm cao nhất môn Nhiếp Ảnh và Xử lý ảnh khóa 13.2, Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh.

Cùng gặp gỡ bạn Dương Công Anh – Đại diện nhóm để tìm hiểu về dự án xuất sắc này của Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh nhé!

Mến chào Công anh, bạn vui lòng giới thiệu đôi chút về nhóm mình nhé!

Nhóm ANHPHASTUDIO bao gồm 02 thành viên là mình và bạn Lê Tấn Phát. Tên của nhóm cũng xuất phát từ từ ghép tên chúng mình hợp thành.

Dự án “Câu chuyện chàng Vespa Blue 1942” của sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh được đánh giá là chất lượng và ý nghĩa.

Ý tường nào đưa đến việc nhóm chọn chủ đề này?

Khi nhận được yêu cầu của môn học là thực hiện một photobook, nhóm mình bao gồm mình đã quyết định sẽ thực hiện một sản phẩm có nội dung mang ý nghĩa thông điệp để lồng ghép vào hình ảnh. Do đó mình đã quyết định chọn một nhân vật để vẽ ra nội dung câu chuyện, và đó là anh chàng Vespa Xanh .

Với thông điệp “Đừng chờ đợi hạnh phúc đến mà hãy chủ động đi tìm hạnh phúc, vì nó đến từ những hành động của chúng ta“, nhóm hy vọng khi xem cuốn photobook này, các bạn sẽ có những phút giây thư giãn và cảm thấy cuộc sống có nhiều ý nghĩa hơn.

Từng hình ảnh được lên ý tương và xử lý hình ảnh cẩn thận, tỉ mỉ.

Trong thời gian thực hiện dự án, các bạn đã gặp những thuận lợi và khó khăn gì? Kỷ niệm nào khiến các bạn ghi nhớ nhất?

Thuận lợi nhất với nhóm đó chính là sự hỗ trợ rất nhiệt tâm của thầy Bá Hộ về mặt chuyên môn cũng như động lực hoàn thành sản phẩm. Do đó, cuốn photobook này cũng chính la món quà mà nhóm muốn gửi tặng đến thầy.

Bên cạnh đó, chúng mình cũng gặp khó khăn trong giai đoạn biên soạn nội dung cho photobook trước khi thực hiện chụp hình vì đó không phải lợi thế lớn của nhóm mình. 

Từ khâu lên kịch bản đến việc tìm địa điểm chụp đã mất 2 tuần. 2 tuần còn lại là chụp và làm hậu kỳ. Trong quá trình chụp ngoại cảnh chúng mình đã có được những kỷ niệm khó quên như: Bị kiến cắn khi  chụp mẫu dưới bãi cỏ, đang chụp hình thì trời lại đổ mưa,…

“Đừng chờ đợi hạnh phúc đến mà hãy chủ động đi tìm hạnh phúc, vì nó đến từ những hành động của chúng ta”, cuốn photobook là câu chuyện đầy ý nghĩa về chàng Vespa Blue 1942 và hành trình đi tìm hạnh phúc.

Bạn có cảm nhận như thế nào sau khi hoàn thành đồ án?

Sau khi thực hiện xong dự án này, nhóm mình nhận ra còn nhiều thiếu sót mà trong quá trình làm cần trau dồi và học hỏi thêm. Tuy nhiên, đó cũng là động lực để nhóm cố gắng để phát triển. Điều quan trọng là nhờ dự án này, chúng mình đã học được thêm nhiều kĩ năng chuyên môn và cũng hạnh phúc vô cùng khi sản phẩm của mình được các bạn yêu thích.

Bạn có muốn gửi gắm lời khuyên nào cho các bạn khóa sau khi chọn đề tài thực hiện asm của môn được tốt hơn không ?

Sau khi hoàn thành photobook, mình cảm thấy việc lựa chọn chủ đề rất quan trọng. Vì thế theo mình trước khi thực hiện dự án, các bạn nên đầu tư thời gian để lựa chọn chủ đề hay, phù hợp và từ đó mới có động lực để hoàn thành sản phẩm một cách tốt nhất.

Cận cảnh bìa cuốn Photobook.

Nhận xét dự án của ANHPHASTUDIO, thầy Trần Bá Hộ – Giảng viên bộ môn Nhiếp ảnh cho biết: “Rất lâu rồi mới có một photobook có chủ đề vừa quen vừa lạ đến thế. Hình ảnh các bạn chụp có thể chưa đạt đến độ chuyên nghiệp  nhưng với thái độ học tập và làm việc nghiêm túc nên những hình ảnh sau khi hậu kỳ thì hoàn toàn chinh phục được người xem. Với thông điệp hết sức giá trị cuốn photobook đem lại thì 9.5 điểm bảo vệ cuối môn là kết quả thật xứng đáng. Tinh thần và thái độ thực hiện assignment chuyên nghiệp như thế, tôi tin rằng các bạn sẽ ít bỡ ngỡ khi trải nghiệm trên con đường lập nghiệp sau này. Xin cám ơn nhóm đã có một cuốn photobook hết sức thú vị“.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.