3ds max mul311 - cong - harry potter

Mới đây, sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa của Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã khiến cho các thầy cô phải trầm trồ khi đưa ngôi trường nổi tiếng Hogwart trong bộ phim đình đám giới trẻ một thời là Harry Potter vào bài tập của mình.

Để trang bị cho các bạn kiến thức về 3D, sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ hoạ từ học kỳ 5 đã tiếp xúc và làm quen với 2 công cụ thiết kế 3D thịnh hành nhất hiện nay là 3Ds Max và Maya. Không chỉ ứng dụng nhiều trong lĩnh vực thiết kế nội thất, ngoại thất, 3Ds Max cũng được dân design ưa chuộng để dựng model và các background phim 3D.

Với mục đích đáp ứng thỏa cơn nghiện phim Harry Potter, cũng như hiểu được khả năng thiết bị mình đang có, bạn Nguyễn Văn Công đã quyết định xây dựng ngôi trường Hogwarts với phong cách phim hoạt hình 3D nhằm hạn chế chất liệu nhất.

Bắt tay thực hiện dự án ngay từ những ngày đầu học 3Ds Max, với những hình khối đơn giản, Công quyết định xây dựng mô hình ngôi trường phù thủy với cách phối màu và tỷ lệ y như thật. Đến giai đoạn học về animation trong 3Ds Max, bạn Công tiếp tục dựng hình tượng “Golden Snitch” để tạo diễn hoạt bay khắp nơi trong khuôn viên ngôi trường.

“Em muốn thực hiện dự án hoàn hảo hơn nữa, nhưng lực bất tòng tâm, với những trang thiết bị hiện có, em đã làm hết khả năng có thế. Qua đó, em cũng nắm được những bước căn bản để dựng hình và thực hiện chuyển động – Công chia sẻ ước muốn còn dang dở.

Cùng xem qua một vài hình ảnh “Ngôi trường Hogwarts” hoành tráng như được bê từ phim qua mô hình 3D qua cái nhìn tinh thể của anh chàng sinh viên này với 16 buổi học môn 3Ds Max.

Trong quá trình học tập, Công được giảng viên hướng dẫn là Thầy Trần Bá Hộ đánh giá cao về tinh thần tự học và luôn có ý chí cầu tiến, mọi sự góp ý của thầy Công nhất quyết thực hiện cho bằng được trong khả năng có thể. Các bài Lab đánh giá giai đoạn, Công luôn thực hiện đúng và hơn yêu cầu giảng viên đề ra.

Cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh nội thất lung linh:

Hy vọng các bạn sinh viên FPT Polytechnic ngày càng sáng tạo hơn nữa, đưa thêm nhiều sự sinh động vào trong môn học giúp nhiều “đồng môn” hào hứng hơn với bài tập được giao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.