nhiep anh co ban

Ngành Thiết kế đồ họa được Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đưa vào giảng dạy từ học kỳ Summer 2014. Ngay trong học kỳ đầu tiên, sinh viên FPT Polytechnic đã được học những môn kiến thức học tập cơ sở. Trong đó, môn Nhiếp ảnh và xử lý đồ họa do thầy Trần Bá Hộ phụ trách đặc biệt hấp dẫn các bạn. 

Thiết kế đồ họa công nghiệp đang ngày càng trở nên quan trọng trong công nghiệp quảng cáo và truyền thông. Với sự hỗ trợ đắc lực của Công nghệ thông tin, việc thiết kế đồ họa trở nên dễ dàng hơn. Chương trình Thiết kế đồ họa – mỹ thuật đa phương tiện (Graphic Design) được đưa vào giảng dạy tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic với phiên bản Design.2014 cung cấp chương trình đào tạo giúp người học nâng cao kỹ năng thực hành, sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế và kiến thức về đồ họa công nghiệp. Sinh viên ra trường có khả năng làm việc tại các công ty về thiết kế, quảng cáo sản phẩm, thiết kế xuất bản sách báo hoặc phụ trách việc thiết kế và quảng cáo tại các doanh nghiệp lớn.

Thầy Trần Bá Hộ hướng dẫn sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic tại môn Nhiếp ảnh và xử lý đồ họa.
Thầy Trần Bá Hộ hướng dẫn sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic tại môn Nhiếp ảnh và xử lý đồ họa.

Trong những học kỳ đầu tại FPT Polytechnic, sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa được cung cấp những kiến thức cơ sở thông qua các môn học như: Thiết kế hình ảnh, Làm việc với công cụ Photoshop, Illustrator,…Đặc biệt, các bạn còn được trực tiếp thực hành cách chụp ảnh, cách lấy góc chụp, thực hành tạo ra các sản phẩm trên các công cụ chỉnh sửa ảnh.

“Chụp ảnh không khó, nhưng để có bức ảnh đẹp và nghệ thuật thì thật không đơn giản, chúng mình phải học từ cách sử dụng máy đến các nguyên tắc trong nhiếp ảnh. Môn học quả là thú vị”, sinh viênNguyễn Hoàng Đức  – Mã sinh viên PS02172 chia sẻ.

Giờ thực hành môn Nhiếp ảnh và xử lý đồ họa của sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh
Giờ thực hành môn Nhiếp ảnh và xử lý đồ họa của sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh.

Giảng viên môn “Nhiếp ảnh và xử lý đồ họa”, FPT Polytechnic Hồ Chí Minh – thầy Trần Bá Hộ cho biết: “Tự tay mình chụp hình, giúp sinh viên có cái nhìn tổng quát hình ảnh, phục vụ tốt cho việc thiết kế catalogue, sản phẩm, ấn phẩm sau này. Như thế người thiết kế sẽ chủ động hơn trong việc thể hiện thiết kế sao cho đúng ý tưởng, đúng góc độ, đúng khung ngắm, đúng màu sắc …”

Để hoàn thành tốt môn “Nhiếp ảnh và xử lý đồ họa”, thầy Trần Bá Hộ gửi gắm lời khuyên các bạn sinh viên cần nắm rõ các khái niệm cơ bản của môn học, chịu khó đi thực tế và luyện tập chụp hình nhiều. Hình ảnh phải được xử lý lại sau khi chụp về để nhằm mục đích thiết kế và in ấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.