Là người truyền lửa đặc biệt của Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh, thầy Trần Bá Hộ – Trưởng Bộ môn Thiết kế Website đã có 7 năm gắn bó với nghề giáo và thầy luôn là người nhận được sự yêu mến của đông đảo sinh viên ngành Công nghệ thông tin.

Thấy Bá Hộ – giảng viên để lại ấn tượng nhiều nhất cho sinh viên trong mùa học trực tuyến

Với phong cách “khác lạ” trên giảng đường, thầy Trần Bá Hộ gây ấn tượng với sinh viên bởi mái tóc buộc túm phía sau cùng phương pháp giảng dạy độc đáo, vui vẻ…thầy Bá Hộ được xem là nét chấm phá đặc biệt của Bộ môn Công nghệ thông tin Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh.

Hài hước trên giảng đường là thế, nhưng trong những ngày giãn cách xã hội, sinh viên học trực tuyến thầy Bá Hộ cũng luôn là một trong những giảng viên tiên phong trong việc đổi mới phương pháp giảng dạy, tạo ấn tượng và thu hút sinh viên trong quá trình học online.

Chia sẻ về phương pháp giảng dạy trực tuyến, thầy Bá Hộ chia sẻ: “Với sinh viên ngành Công nghệ thông tin, học trực tuyến là điều không mấy xa lạ, còn việc dạy trực tuyến cũng không hề dễ dàng gì. Bởi việc tạo động lực và giữ chân cho sinh viên trong giờ học trực tuyến là điều mà mỗi giảng viên luôn trăn trở và suy nghĩ trong từng giờ giảng. Vừa tinh giản nội dung chương trình cho cô đọng vừa đảm bảo kiến thức, vừa tạo không khí thoải mái là điều không dễ một khi các em đỡ lỡ “nhịp” vì một lí do khách quan nào đó”.

Bên cạnh đó, thầy Bá Hộ cũng dành thời gian để động viên sinh viên thiếu trang thiết bị, kết nối internet trục trặc, sinh viên dành thời gian đi làm mà không dành nhiều thời gian cho việc học…

Các cán bộ, giảng viên Cao đẳng FPT Polytechnic luôn cùng nhau nỗ lực để mang tới những giờ giảng chất lượng

Là người thầy, người truyền lửa cho nhiều thế hệ học trò trong suốt thời gian qua, thầy Bá Hộ cũng là “nhân vật chính” trong nhiều clip. Chính biểu cảm trẻ trung, nhiệt huyết và sôi động của thầy trong giờ học đã khiến sinh viên thích thú và cho ra đời loạt clip ấn tượng.

Học trực tuyến, làm việc trực tuyến giúp mình tiết kiệm thời gian di chuyển trên đường, có thêm thời gian gần người thân, giữ gìn sức khoẻ và tập thể dục tại chỗ. Trong những giờ học trực tuyến, để sinh viên hào hứng với việc học tôi thường dành một chút thời gian để giải lao, làm công tác khích lệ tinh thần và chính vì vậy sinh viên mới ghi lại những khoảng khắc vui nhộn trong giờ học. Đồng thời, mình cũng thấy rằng học trực tuyến giúp thầy và trò gần gũi nhau hơn, chia sẻ, tâm sự và hỗ trợ nhau qua nhiều kênh truyền thông khách nhau, đây cũng chính là lợi ích của việc học online”, thầy Bá Hộ cho biết.

Chính bởi lòng nhiệt thành, quan tâm tới sinh viên trong từng việc nhỏ nhất mà thầy Bá Hộ đã nhiều lần nhận được khen thưởng như Giảng viên xuất sắc FPT Polytechnic, năm 2018 được bầu chọn là Giảng viên xuất sắc cấp FE. Và gần đây nhất là giải thưởng Giảng viên xuất sắc học kỳ Fall 2019.

Thầy Bá Hộ cùng học trò tại buổi lễ Tuyên dương sinh viên xuất sắc

Việc dạy học chưa bao giờ là dễ dàng đối với giảng viên, bởi mỗi giờ học là một thử thách của cả thầy và trò làm sao cho học sinh tiếp thu bài tốt, không chán giờ học, không bỏ dở chương trình đào tạo…Chia sẻ về việc học tập, thầy Bá Hộ nhận định mỗi sinh viên phải xác định cho mình mục tiêu để phấn đấu để có kết quả tốt nhất. Riêng sinh viên đang làm dự án cần phải nghiêm túc trong quá trình làm việc nhóm, trau dồi thêm các kỹ năng thực tế để có thể làm việc được tại doanh nghiệp trong tương lai.

Hy vọng rằng trong thời gian tới, khi sinh viên quay trở lại học tập chính thức tại trường cả thầy và trò đều có thêm những kỷ niệm đáng nhớ và ghi dấu thêm thành tích ấn tượng trong đào tạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.