Áo dài Kim Lang - nét truyền thống trên áo dài Việt - sv thiết kế đồ họa FPL HCM

Áo dài, nét văn hóa độc đáo của Việt Nam, sáng tạo hình ảnh với chiếc áo dài dành cho phái đẹp là nguồn cảm hứng chưa bao giờ cũ. Với tài năng và lòng yêu thích cái đẹp, các bạn sinh viên ngành thiết kế đồ họa của FPT Polytechnic đã thỏa sức sáng tạo với chiếc áo dài truyền thống với mong muốn giữ gìn những giá trị lịch sử của dân tộc.

Với nhóm sinh viên lớp GD16325 bao gồm 4 thành viên: Sĩ Triết, Duy Khánh, Trường Vỹ và Quốc Thái đã có dịp tìm hiểu và lên ý tưởng thiết kế hình ảnh cho tà áo dài Việt. Mong muốn lan tỏa những nét đẹp giá trị dân tộc Việt Nam, đang dần bị phai lãng bởi những công nghệ thời đại 4.0, nên nhóm quyết định tái hiện và cách điệu lại hình ảnh đẹp và oai hùng của lịch sử qua những nhân vật truyền thuyết quen thuộc như Lạc Long Quân, Âu Cơ, Sơn Tinh, Thủy Tinh với nét vẽ mộc mạc chân phương khá gần gũi của Duy Khánh, thành viên nhóm Dyna Media. 

Sau đây là hình ảnh thiết kế trên áo dài của nhóm sinh viên này:

“Áo dài Kim Lang” là tên bộ sưu tập với 4 hình ảnh rất đặc trưng: Lạc Long Quân ôm rồng – Ông được cho là vị vua truyền thuyết đầu tiên của lịch sử Việt Nam; Âu Cơ cùng Hạc – Bà được cho là tổ mẫu trong truyền thuyết tín ngưỡng của người Việt, Sơn Tinh mạnh mẽ nâng tảng đá – vị thần cai quản núi Ba Vi (núi Tân Viên hiện nay) và là 1 trong 4 vị thần bất tử trong tín ngưỡng dân gian của người Việt; Thủy Tinh cùng con sóng dữ – ông được cho là vị vua của biển cả trong truyền thuyết người Việt Nam.

Xem bài viết chi tiết ở đây: https://caodang.fpt.edu.vn/tin-tuc-poly/ao-dai-kim-lang-net-truyen-thong-duoi-cach-nhin-cua-sinh-vien-fpoly-hcm.html

Trọn bộ dự án một của Dyna Media – đây là báo cáo dự án 1 của sinh viên thiết kế đồ họa trường cao đẳng FPT Polytechnic. Mời các bạn tham khảo.

Chúc các bạn luôn thành công!!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.