photoshop cho người ngoại đạo - cntt - van phong - marketing- 1

Học Photoshop như thế nào là đủ cho kẻ ngoại đạo không phải là dân designer chuyên nghiệp. Các bạn sinh viên ngành CNTT gần ra trường cần làm giao diện website, giao diện App với photoshop cũng không biết bắt đầu tư đâu. Các bạn nhân viên văn phòng muốn thiết kế một hình ảnh để phục vụ cho công việc vẫn còn loay hoay cắt ghép. Các bạn ngành nghề khác, marketing, PR muốn thiết kế một poster, banner cho sự kiện cũng mệt mõi tìm người hỗ trợ, … Hiểu được tâm tư nguyện vọng đó, Thầy Hộ, bộ môn đồ họa, trường cao đẳng FPT Polytechnic, có thâm niên về nghề thiết kế đồ họa cũng như thiết kế website đã cho ra đời 7 clips học photoshop nhanh nhất có thể dành cho dân ngoại đạo. Ngoài việc học các công cụ chính của photoshop đủ để phục vụ cho mỗi công việc của cá nhân, Thầy Hộ còn giới thiệu một số website tìm kiếm hình ảnh để thiết kế, cũng như Thầy cũng cung cấp một số kiến thức nhất định về bố cục và sử dụng màu sắc trong thiết kế hình ảnh, thiết kế banner, poster cũng như thiết kế layout website và app.

7 clips photoshop dành cho 7 ngày nghiên cứu rất thuận tiện cho các bạn lên kế hoạch học thêm một kỹ năng hữu ích này phuc vụ cho nhu cầu công việc cá nhân hoặc của công ty.

Clip1 là kỹ năng quan sát, kỹ năng tìm kiếm hình ảnh, kỹ năng sử sụng và phối màu được Thầy chia sẻ bí quyết tận tình để có một nền tảng về thiết kế không quá khó cho dân không chuyên

Clip chia sẻ về bố cục thiết kế, phương pháp phối màu

Tiếp theo, Thầy cũng hướng dẫn cài đặt Photoshop dành cho các phiên bản tương ứng với sự “mạnh mẻ” của máy tính. Đặc biệt, Thầy chia sẻ các nguồn tài nguyên để các bạn dễ dàng cài đặt.

Clip hướng dẫn và chia sẻ cách cài đặt Photoshop 2021

Bắt đầu clip 2, Thầy hướng dẫn những công cụ cơ bản nhất trong Photoshop, mỗi clip có một ví dụ cơ bản, có tài nguyên để các bạn tham khảo và làm theo.

Clip2 hướng dẫn tạo vùng chọn
Clip3: Hướng dẫn sử dụng công cụ Text, Shape trong Photoshop
Clip4 Mask layer, chỉnh sửa hình ảnh cơ bản, blending mode
Clip5 Công cụ Pen, smart object, adjustment layer
Clip 6: Brush, Pattern trong photoshop

Đặc biệt, clip 7 dành riêng cho các bạn sinh viên CNTT, Thầy hướng dẫn cụ thể việc tạo và quản lý Artboard để thiết kế layout website, layout App. Song song đó, Thầy cũng chia sẻ bộ mockup mobile xịn xò để các bạn demo

Qua 7 clips này Thầy Hộ còn chia sẻ thêm: “Học kỳ vừa rồi là một học kỳ đặc biệt, các bạn sinh viên học online hoàn toàn, nên đây cũng là một bộ sưu tập các kỹ năng sử dụng công cụ photoshop thật đáng quý cho các bạn có dịp ôn lại những gì đã học. 7 clips này ra đời cũng từ nhu cầu thực tế của các em để có dịp ôn lại cho Photoshop cứng hơn”

Hy vọng với 7 clips photoshop dành cho dân ngoại đạo đủ để các bạn nắm vững những kiến thức cơ bản nhất về thiết kế về photoshop để thực hiện thiết kế hình ảnh phục vụ nhu cầu công việc của mình.

Chúc các bạn luôn thành công!!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *