hình giao lưu lớp K13.3 Fpoly HCM

Chiều chủ nhật, ngày 25/03 vừa qua, gần 100 bạn sinh viên lớp Đồ họa K13.3 tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã tham gia buổi ngoại khóa môn Nhiếp ảnh tại công viên Tao Đàn, Quận 3, Tp HCM.

Nhiếp ảnh là môn học đặc thù của ngành Thiết kế đồ họa tại Cao đẳng FPT Polytechnic. Bộ môn sẽ cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản về hình ảnh như cách sử dụng máy ảnh, các bước để tạo nên một bức ảnh đẹp…, từ đó phục vụ cho các công việc liên quan đến thiết kế hình ảnh sau này như thiết kế ấn phẩm, làm poster quảng cáo, marketing, truyền thông …

Sau khi trải qua hai buổi học với những kiến thức cơ bản về cách sử dụng máy ảnh như chế độ phơi sáng, lấy nét, góc nhìn, khẩu độ…, các bạn sẽ tham gia buổi chụp ngoại khóa vào ngày thứ ba để áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế.

Các bạn sinh viên hào hứng thực hành nhiếp ảnh thực tế
Các bạn sinh viên hào hứng thực hành nhiếp ảnh thực tế

Tham gia buổi ngoại khóa vừa qua có thầy Trần Bá Hộ – giảng viên bộ môn đồ họa, thầy Tôn Thất Hoài, – giảng viên bộ môn nhiếp ảnh cùng với gần 100 sinh viên của 3 lớp PT13312, PT13313 và PT13314 khóa 13.3 đang theo học môn Nhiếp ảnh. Bên cạnh đó, các bạn thành viên Câu lạc bộ Nhiếp Ảnh 700px cũng tham gia đồng hành và hỗ trợ các bạn sinh viên.

Tại buổi ngoại khóa, các bạn được Thầy Trần Bá Hộ, Thầy Tôn Thất Hoài cùng các thành viên CLB Nhiếp ảnh 700px của Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh hướng dẫn chụp theo yêu cầu Lab của môn học là “Ánh sáng trong ảnh chân dung”. Cùng với đó, các bạn sinh viên còn được tham gia giao lưu cùng thành viên Câu lạc bộ Nhiếp Ảnh 700PX.

Trao đổi với các sinh viên trong buổi ngoại khóa, bạn Phạm Cao Hùng, nguyên chủ nhiệm CLB Nhiếp Ảnh 700px chia sẻ: “Mình rất vui khi có cơ hội chia sẻ cho các bạn khóa sau kiến thức và kinh nghiệm về bộ môn thú vị này. Hi vọng CLB Nhiếp ảnh 700PX sẽ cơ cơ hội đồng hành cùng các bạn trong việc hoàn thành assignment cuối môn. Xin cảm ơn thầy Hộ và thầy Hoài đã tạo điều kiện cho CLB được giao lưu cùng các bạn sinh viên.”

Thầy Tôn Thất Hoài kiểm tra lại hình ảnh do các bạn sinh viên chụp trong buổi ngoại khóa
Thầy Tôn Thất Hoài kiểm tra lại hình ảnh do các bạn sinh viên chụp trong buổi ngoại khóa

Được biết, sau buổi ngoại khóa này, các bạn sẽ có những buổi ngoại khóa khác theo từng nhóm để thực hiện assignment cuối môn Nhiếp ảnh.

Chia sẻ sau chương trình, thầy Trần Bá Hộ cho biết “Lần này có sự tham gia của cac thành viên có kinh nghiệm trong CLB Nhiếp Ảnh 700px, nên các bạn sinh viên đã được hỗ trợ đầy đủ hơn. Các bạn sinh viên cũng tham gia nhiệt tình hơn và có nhiều shot hình ưng ý. Rất cám ơn sự nhiệt tình, và tham gia hào hứng của tất cả. Kết quả chụp được một shot ảnh đúng sáng, đúng kỹ thuật, đúng bố cục không quá khó.”

Các bạn chụp hình lưu niệm sau buổi ngoại khóa đầy thú vị và hữu ích
Các bạn chụp hình lưu niệm sau buổi ngoại khóa đầy thú vị và hữu ích

Cảm nhận về buổi ngoại khóa, bạn Đồng Hữu Trí Dũng, sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa cho biết “Không chỉ riêng mình mà các bạn trong lớp cũng rất vui và hào hứng tham gia buổi ngoại khóa vì được tiếp cận nhiều kiến thức mới, từ đó tích lũy thêm kinh nghiệm thực tế cho nghề nghiệp sau này. Buổi ngoại khóa đồng thời cũng giúp tập thể lớp gắn kết với nhau hơn. Xin cảm ơn thầy Hoài, thầy Hộ và các anh trong CLB Nhiếp ảnh đã hỗ trợ chúng mình.”

Cùng chiêm ngưỡng một số tác phẩm của các bạn sinh viên trong buổi ngoại khóa vừa qua nhé:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.