may handmade

Với bộ nhận diện thương hiệu và sản phẩm xuất sắc, nhóm dự án “Mây Handmade” Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh vừa xuất sắc chinh phục Hội đồng đánh giá và  giành 9,5 điểm tốt nghiệp.

Ngày 04/12 vừa qua, Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã tổ chức cho sinh viên bảo vệ dự án tốt nghiệp chuyên ngành Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật đa phương tiện. Tham gia bảo vệ lần này, 18 nhóm dự án với những mảng đề tài đa dạng, phong phú khác nhau đã phải trình bày, thuyết phục Hội đồng đánh giá “khó tính”, bao gồm: Thầy Trần Bá Hộ, thầy Lê Vũ Hà, cô Nguyễn Thị Phương Lan. Nổi bật nhất và thành công nhất trong công cuộc chinh phục Hội đồng đánh giá, nhóm dự án “Mây Handmade” đã xuất sắc giành 9,5 điểm tốt nghiệp.

Hình ảnh bộ nhận diện thương hiệu và sản phẩm xuất sắc của nhóm dự án “Mây Handmade” Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh.

Chia sẻ về dự án, bạn Nguyễn Thị Dung cho biết: ““Mây Handmade” là một dự án xây dựng thương thiệu cho mặt hàng thủ công vải thú nhồi bông nhằm quảng bá cho một sản phẩm “handmade made in Viet Nam”. Ý tưởng này được nhóm ấp ủ từ khi đăng ký đề tài với mong muốn phát huy kỹ năng của từng cá nhân. Mình có nhiều kinh nghiệm hơn khi thực hiện các sản phẩm quảng cáo, các thành viên trong nhóm có cơ hội tự tay mình thực hiện các sản phẩm trong dự án này. Nhờ sự hướng dẫn và chỉ bảo của thầy Trần Bá Hộ, nhóm tự làm tất cả các khâu cho thương hiệu: Thiết kế & hoàn thành sản phẩm, thiết kế nhận dạng thương hiệu, Xây dựng mô hình 3D & Dựng mô hình thật từ mô hình 3D, Clip quảng cáo thương hiệu“.

Các thành viên nhóm dự án “Mây Handmade”.

Trong quá trình làm dự án, dù vẫn phải học các môn khác làm hạn chế thời gian để thực hiện sản phẩm bằng tay, phải tự mày mò học hỏi, tìm kiếm vật liệu, model để dựng phù hợp với mô hình từ bản thiết kế dựng từ phần mềm 3Ds Max nhưng sau 9 tuần chuẩn bị, nhóm đã xuất sắc hoàn thành.

Đánh giá dự án ” Mây Handmade”, thầy Trần Bá hộ cho biết: “Với tinh thần đoàn kết cao, chịu khó, ham học hỏi, hoàn thành dự án đúng thời gian và mục tiêu dự án đề ra, nhóm “Mây Handmade đã hoàn thành dự án tốt, hoàn thiện và đáp ứng được đầy đủ yêu cầu môn học. Tôi rất hoan nghênh tinh thần của các em“.

Nhận được kết quả ngoài mong đợi, Dung hào hứng chia sẻ: “Rất sung sướng và hạnh phúc khi đã hoàn thành tốt một dự án mới. Mình và các thành viên trong nhóm rất vui và tự hào vì thành quả làm việc vất vả đã được đền đáp bằng những lời khen và góp ý của quý thầy cô“.

Mô hình nhận diện thương hiệu “Mây handmade” được các bạn sinh viên cắt tỉa tỉ mỉ và thực hiện hoàn toàn bằng tay.

Đồng thời, Dung cũng không quên gửi lời khuyên tới các bạn sinh viên chuẩn bị bảo vệ dự án sắp tới: “Trong việc làm dự án, quan trọng là chọn đề tài độc đáo, lạ, phù hợp với sở thích của nhóm. Nên tìm hiểu kỹ đề tài & một chút sự trải nghiệm thực tế, bám sát sự hướng dẫn của giảng viên, đề ra mục đích thực hiện ngay từ đầu chọn đề tài. Cuộc đời thành bại cũng nhờ ở chữ “duyên”, thuận duyên chưa chắc đã tốt mà nghịch duyên không hẳn là điều xấu. Hãy sẵn sàng và chuẩn bị đối mặt với những gì phía trước, ép bản thân mình tới giới hạn cao nhất có thể và học hỏi thật nhiều từ thầy cô, bạn vè cùng những người đi trước. Làm được những điều này, Duyên tin các bạn sẽ có thể hoàn thành đồ án 1 cách tốt nhất. Riêng các bạn nhóm trưởng, Duyên muốn nhắn gửi rằng: Thật không dễ để ai đó tin tưởng và để bạn đảm nhận được trọng trách quan trọng này, vì vậy, đừng phụ lòng tin của các nhóm viên đã đặt cho mình. Có thể bạn không giỏi nhưng hãy là 1 nhóm trưởng có trách nhiệm và ôn tồn với mọi người“.

Trong thời gian tới, Dung cũng muốn hiện thực hóa dự án này trong tương lai gần nhất và tiếp tục ứng dụng những kiến thức cùng kỹ năng đã học tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.