“Mơ” – parody của team Dream Studio, nhóm sinh viên của trường cao đẳng FPT Polytechnic được thực hiện dựa trên bài hát gốc có tựa đề là Mơ của ca sĩ Vũ Cát Tường. Parody là thể loại được nhiều nhóm bạn trẻ ưa thích và lựa chọn thực hiện. Trong khuôn khổ môn học MUL219 – Kịch bản phân cảnh và quay phim, sinh viên trường FPT Polytechnic lựa chọn parody phim ca nhạc là một sự lựa chọn dễ thở cho nhóm ít thành viên. Dream Studio chỉ với 2 thành viên nhưng công suất làm việc gấp đôi gấp ba thì mới hoàn thành một cách xuất sắc mục tiêu đề ra.

Chuyện phim Parody kể về Kiên – một cậu thanh niên nhớ về người yêu cũ khi đang cầm tờ giấy kỷ niệm được kẹp  trong một cuốn truyện ngắn. Lúc đó, cậu ta nhớ đến lần đâu tiên gặp một cô gái tại quán cà phê cho đến tình cờ nhìn thấy nhau trong trường học, cậu và người yêu cũ đã từng có khoảng tời gian vui vẻ bên nhau nhưng cho đến khi cô bạn gái ngỏ ý hỏi cậu về chuyện sống thử thì Kiên lặng lẽ từ chối khéo. Tuy Kiên rất yêu cô bạn gái này nhưng với lời đề nghị sống thử của bạn gái, khiến Kiên cảm thấy quá nhanh vì bản thân chưa hoàn thành việc học và cũng chưa có việc làm ổn định. Sau chuyện đó hai người đã không còn gặp nhau nữa, họ chia tay, vì bất đồng quan điểm. Sau này khi đã ổn định tất cả mọi thứ, Kiên đã dũng cảm nắm tay một người con gái khác và đồng hành cùng cô ấy trên quãng đường phía trước.

Câu chuyện phim parody nhẹ nhàng quen thuộc, nhưng 2 bạn đã thực hiện khá nghiêm túc để đúng với yêu cầu môn học. Từ khâu chọn kịch bản, lên phương án truyền thông và đối tượng hướng đến, cho đến khâu viết kịch phản phân cảnh, vẽ story board và quay phim, hai bạn đều cố gắng hết sức để hoàn thành mục tiêu ban đầu đặt ra và đúng thời gian deadline môn học. Đến buổi báo cáo cuối môn video minh họa chỉ quay bằng chiếc điện thoại có camera với giá tiền tầm trung, tuy không có đủ điều kiện về thiết bị  để có những thước phim trong và đẹp hơn nhưng 2 bạn đã làm cho HĐ giảng viên hài lòng và các bạn cùng lớp thán phục. Ngoài việc phải hoàn thiện kịch phản phân cảnh, vẽ storyboard, hại bạn cũng đã đảm nhận 2 nhân vật nữ chính trong phim cùng một bạn nam khách mời đóng vai nam chính.

Storyboard là linh hồn của kịch bản, bạn Bích Thảo trường nhóm đã đảm nhiệm và thực hiện chi tiết hơn 73 ảnh cho gần 100 phân cảnh. “Điều đó cũng xứng đáng được điểm 10 cho chất lượng” – GV hướng dẫn Trần Bá Hộ đã khẳng định như thế.

Mời các bạn xem câu chuyện qua những hình ảnh storyboard được Bích Thảo vẽ chi tiết từng cảnh một:

Mời các bạn xem thêm những hình ảnh trong câu chuyện qua nét vẽ tinh tế của bạn Bích Thảo nhóm trưởng Dream Studio

https://drive.google.com/drive/folders/16nku988CwMXhlPCSi6yQDl_-2xAcNN4k?usp=sharing

Thầy Trần Bá Hộ còn chia sẻ thêm: “Tuy các bạn còn non về khâu biên tập phim, vì đây là môn học các mà các bạn vừa học song song với môn Premier – Kỹ thuật dựng phim, nên cũng không thể đòi hỏi cao về kỹ thuật biên tập của các bạn. Tuy nét diễn không chuyên còn chút giả trân. Tuy phim còn thiếu những điểm cao trào hoặc thiếu những kỹ thuật chuyển cảnh để tạo điểm nhấn đan xen, chuyển không gian rất phù hợp cho thể loại kịch bản quá khứ và hiện tại này, nhưng với thái độ làm việc nghiêm túc, chỉnh chu thì các bạn xứng đáng nhận được điểm tuyệt đối. Các bạn cứ nhiệt tình, cứ toàn tâm, thành công tự nhiên đến. Chúc các bạn mai mắn và ắt thành công trên con đường mình đã chọn”.

Sau khi hoàn thành môn học này được hội đồng đánh giá cao bạn Bích Thảo bộc bạch “Tuy có trục trặc về thành viên nhóm trong thời gian đầu, nhưng với sự gợi ý và hướng dẫn nhiệt tình của Thầy Trần Bá Hộ, nhóm em cũng đã thực hiện trọn vẹn mục tiêu đã đề ra. Được Thầy và mọi người khen ngợi em rất vui. Nếu như có điều kiện về thiết bị quay và thêm nhều kinh nghiệm quay và biên tập, chắn chắc phim sẽ hấp dẫn hơn. Cám ơn Thầy và mọi người đã ủng hộ.”

Tại trường Cao đẳng FPT Polytechnic, ở ngành thiết kế đồ họa, sau 4 học kỳ đầu các bạn sẽ học về tư duy mỹ thuật, bố cục để thiết kế vững mảng 2D, đến học kỳ 5, các bạn sẽ chọn chuyên ngành mảng phim ảnh hoặc mảng 3D nội thất mà mình sẽ đeo đuổi ở các học kỳ tiếp theo 5,6 và 7. Môn MUL219 – Kịch bản phân cảnh và quay phim là một môn trong chuyên ngành Phim ảnh các bạn được học ở đầu học kỳ 5. Đây là môn học lần đầu tiên được đưa vào chương trình với hình thức online. Các bạn được học kiến thức lý thuyết online trên hệ thống của nhà trường, mỗi tuần trong 6 tuần liên tiếp các bạn đến trường gặp giảng viên hướng dẫn để được định hướng và hướng dẫn thực hành để hoàn thiện bài tập lớn cuối môn cho đúng yêu cầu và đúng hạn báo cáo cuối môn.  

Hoặc xem trên youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.