nhiep anh co ban

Diễn ra trong 03 ngày (ngày 31/10, 1/11 và 3/11/2015), Khóa học ngắn hạn “Nhiếp ảnh cơ bản” do Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh tổ chức đã khép lại thành công tốt đẹp.

Với thời lượng 03 buổi học bao gồm 1 buổi lý thuyết và 2 buổi thực hành, Khóa học “Nhiếp ảnh cơ bản” của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh cung cấp cho học viên các kiến thức nền tảng và kỹ năng cần thiết nhất để làm chủ thiết bị mà mình đang có, đồng thời cho “ra lò” các bức ảnh đẹp.

Tác phẩm của các học viên sau Khóa học "Nhiếp ảnh cơ bản" của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh.
Tác phẩm của các học viên sau Khóa học “Nhiếp ảnh cơ bản” của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh.

Khóa học đã nhận được sự quan tâm của hơn 20 học viên, bao gồm các bạn sinh viên đến từ khối ngành CNTTKinh tế – Kinh doanh cùng với nhiều cán bộ nhân viên Nhà trường. Trong suốt khóa học, các bạn học viên đã được sự hướng dẫn tận tình của thầy Trần Bá Hộ – Giảng viên môn “Nhiếp ảnh và xử lý đồ họa”, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh về những kỹ thuật cơ bản trong nhiếp ảnh cũng như cách xử lý hậu kỳ ảnh.

Các bạn học viên được cung cấp kiến thức cơ sở cũng như kỹ năng chụp hình thông qua các buổi học.
Các bạn học viên được cung cấp kiến thức cơ sở cũng như kỹ năng chụp hình thông qua các buổi học.

Cảm nhận về Khóa học “Nhiếp ảnh cơ bản”, bạn Võ Chí Linh – Sinh viên chuyên ngành QTND – Marketing & Sales chia sẻ: “Trước khi vào khóa học, mình vẫn còn băn khoăn không biết liệu với thời lượng 03 buổi, mình sẽ được trải nghiệm những gì? 3 buổi đó có đủ để giúp mình trở thành 1 tay chụp ảnh nghiệp dư chưa? Và buổi thứ nhất, thầy đã hướng dẫn tận tình cho cả lớp về lí thuyết (máy ảnh, chỉ số, các chế độ chụp …) hình thành trong mình một nền tảng cơ bản về nhiếp ảnh. Buổi hai và ba là những buổi thực hành và chỉnh sửa ảnh. Với sự ân cần chỉ bảo của thầy, mình đã có thể sáng tạo những tấm ảnh đẹp, và biết sử dụng những phần mềm trợ giúp để khắc phục khuyết điểm của ảnh. Mình xin cảm ơn thầy Trần Bá hộ rất nhiều.”

Thầy Trần Bá Hộ - Giảng viên môn “Nhiếp ảnh và xử lý đồ họa”, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh cùng các học viên chụp ảnh lưu niệm.
Thầy Trần Bá Hộ – Giảng viên môn “Nhiếp ảnh và xử lý đồ họa”, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh cùng các học viên chụp ảnh lưu niệm.

Thầy Trần Bá Hộ, giảng viên đứng lớp thì cho biết: “Qua khóa học tôi thấy các bạn tiếp thu nhanh phần “Nhiếp ảnh” còn phần xử lý ảnh thì cần có thời gian rèn luyện nhiều hơn. 03 buổi học chỉ là kiến thức cơ bản về chụp ảnh & xử lý ảnh sau khi chụp. Để có thể nắm bắt hết những vấn đề về nhiếp ảnh, các bạn phải siêng chụp với từng chủ đề mà tôi đã gợi ý mà chưa thực hiện được do không đủ thời gian, hoặc chưa đúng không gian. Về xử lý ảnh (hậu kỳ ảnh) đòi hỏi các bạn phải có 1 chút kiến thức cơ bản về Photoshop. Nói chung ngoài việc được hướng dẫn tại lớp, học viên phải vọc nhiều thì kỹ năng xử lý ảnh mới lên tay được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.