lớp học thành studio sáng tạo

Đúng với phương châm “Thực học – Thực nghiệp”, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic luôn có những giờ học “thực tế hóa” vô cùng thú vị ngay tại lớp học. Không nằm ngoài điều đó, ngày 27/1 vừa qua, sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa đã có giờ học Nhiếp ảnh đầy thú vị và hấp dẫn ngay tại trường.

Sinh viên FPT Polytechnic biến lớp học thành studio

Với chủ đề “Tìm hiểu ánh sáng trong studio và chụp hình sản phẩm”, thầy và trò 2 lớp DH16305 và DH16306 đã nhân cơ hội biến phòng học bình thường thành 1 studio chuyên nghiệp với sự hỗ trợ của bạn Lê Thành Tiên – cựu sinh viên của trường đã có kinh nghiệm làm việc tại studio gia đình.

Bằng những kiến thức đã học và dưới sự hướng dẫn của thầy Trần Bá Hộ, các bạn sinh viên lần đầu tiên được tận mắt chiêm ngưỡng và làm quen với các loại phông nền, các loại đèn, học cách điều khiển, hướng đặt đèn để tạo ra một bức ảnh đẹp. Tại buổi trải nghiệm, qua sự giải thích của Tiên, các bạn sinh viên đã tích góp thêm cho mình một số khái niệm mới về các loại đèn và biết được tùy theo loại đèn mà có cường độ và tốc độ ánh sáng khác nhau để từ đó điều chỉnh thông số máy chụp cho phù hợp.

Tham gia hỗ trợ hướng dẫn lớp học, bạn Lê Thành Tiên hào hứng chia sẻ: “Khi Thầy Trần Bá Hộ gợi ý làm studio di động tại lớp, em sẵn sàng tham gia, em thích sự chia sẻ và qua buổi trải nghiệm này với những kinh nghiệm chụp ảnh studio, hy vọng giúp ích cho các bạn một số khái niệm chưa biết. Em rất vui khi hỗ trợ Thầy thực hiện buổi giảng thực tế này”.

Thầy Trần Bá Hộ và các bạn sinh viên lớp DH16305 và DH16306

Buổi học và thực hành kéo dài gần 3 tiếng đồng hồ, cùng với chủ đề và gợi ý mà giảng viên đưa ra: chụp chân dung một nguồn sáng, chân dung 2 nguồn sáng, chân dung lowkey, chụp sản phẩm, … các bạn sinh viên được thực hành theo sự sáng tạo riêng của mình bên cạnh sự hỗ trợ nhiệt tình của các giảng viên.

Hào hứng tham gia lớp học, bạn Trần Gia Bảo bộc bạch: “Em ít có cơ hội học máy, nhưng qua buổi học này, được khuyến khích cầm máy xịn xò, rồi cho ra một bức hình đẹp đã làm cho em thích thú và có động lực hơn với môn học này.”

Sản phẩm của các bạn sinh viên

Chia sẻ về lớp học thực hành này, thầy Trần Bá Hộ – Giảng viên bộ môn Nhiếp ảnh cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi thử nghiệm biến lớp học thành studio di động, để các bạn có thêm những khái niệm mới trong thể loại chụp studio. Cám ơn bạn Tiên hỗ trợ, nên buổi học tập trải nghiệm cũng diễn ra thành công. Tôi luôn muốn tạo thêm nhiều cơ hội trải nghiệm hoặc ngoại khóa cho các sinh viên của mình để các bạn có một môi trường tiếp cận mới cũng như có dịp trải nghiệm thực tế để đúng với phương châm Thực học – thực nghiệp”.

Hy vọng rằng, giờ học thực hành tại Studio đã giúp cho sinh viên có cái nhìn toàn cảnh về môn học nhiếp ảnh, từ đó, có thể ứng dụng những kỹ năng, công cụ chụp ảnh trong thực tế.

Link source: https://caodang.fpt.edu.vn/tin-tuc-poly/sinh-vien-fpoly-ho-chi-minh-bien-phong-hoc-thanh-studio-sang-tao.html?fbclid=IwAR0wYCF5Y0TUO8wGZrJBVQw47m1ErIzMXWBEoOEAEFbmGPT4FaJ7wvo8hp8

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.