3ds max mul311 duong phụng _ fantasy castle

Là sinh viên ngành Thiết kế đồ họa của Cao đẳng FPT Polytechnic, các bạn sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng chuyên môn trong từng lĩnh vực khác nhau. Với bộ môn 3Ds Max sẽ mang lại cho các bạn nhiều kinh nghiệm trong việc dựng hình 3D một cách chân thực và sinh động.

Để trang bị cho các bạn sinh viên những kiến thức về 3D, sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa từ học kỳ 5 của Cao đẳng FPT Polytechnic đã được tiếp xúc và làm quen với 2 công cụ thiết kế 3D thịnh hành nhất hiện nay là 3Ds Max và Maya. Đây là công cụ không chỉ ứng dụng nhiều trong lĩnh vực thiết kế nội thất, kỹ xảo VFX, 3Ds Max còn được dân design ưa chuộng để dựng các background game 3D một cách dễ dàng, chân thực và sinh động.

Fantasy Castle – dự án đồ họa 3D game đầy đẹp mắt của sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic

Với niềm đam mê, am hiểu về game, nhóm bạn gồm 2 sinh viên là Nguyễn Ngọc Phụng (PS13521) và Phạm Trùng Dương (PS13567) sau khi học bộ môn 3Ds Max đã xây dựng một dự án mang tên “Fantansy Castle” được lấy ý tưởng từ các game đang thịnh hành và cho ra đời những sản phẩm đồ họa đẹp mắt, không kém phần chuyên nghiệp.

Những thiết kế đều được lấy ý tưởng từ những game thịnh hành được nhiều bạn trẻ yêu thích
Những thiết kế được các bạn sinh viên đầu tư tỉ mỉ từng chi tiết nhỏ
Dù là đồ họa 3D nhưng hình ảnh đều đầy tính chân thực và sinh động

Vì lần đầu tiếp cận với 3Ds Max nên các bạn còn gặp nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện. Nhưng với niềm đam mê mãnh liệt về game, Phụng và Dương đã liên tục tự tìm tòi, khám phá không ngừng nghỉ, kết hợp những kiến thức được chia sẻ từ giảng viên hướng dẫn cùng với việc tra cứu từ nhiều nguồn tài liệu, thông tin khác nhau, cả hai đã cùng nhau cố gắng, nỗ lực phát triển bản thân, nâng cao kỹ năng sử dụng các công cụ một cách thành thạo.

“Khó khăn của dự án lần này là dàn máy chưa đủ xịn để đẩy nhanh tốc độ, nhưng với những gì mà chúng em làm được cũng đáp ứng được yêu cầu môn học mà thầy đã đề ra. Qua đó, chúng em cũng có kinh nghiệm sử dụng thêm một phần mềm dựng 3D làm hành trang vào nghề sau này. Nếu có điều kiện hơn, chúng em sẽ hoàn chỉnh video clip chuyên nghiệp hơn, vì render là công đoạn mất nhiều thời gian nhất” – Bạn Dương, đại diện nhóm chia sẻ niềm khát khao sẽ thực hiện dự án trọn vẹn hơn.

Một nhóm sinh viên khác là Trương Tấn Kiệt và Vũ Minh Hiếu cũng cùng lớp DF15319, thay vì thực hiện một background game, các bạn lại thực hiện một “game zone” 2 tầng, ít phức tạp hơn, chất liệu cũng đơn giản hơn. Cũng cùng một hạn chế là thiết bị không cho phép, nên những dự tính ban đầu của nhóm có sự thay đổi nhẹ.  Nhưng với tinh thần quyết tâm, tập trung cao độ của các bạn thì dự án cũng được giảng viên hướng dẫn đánh giá cao.

Từ việc sắp xếp bố cục, ánh sáng, màu sắc đều được các bạn tìm hiểu, nghiên cứu rất kỹ lưỡng
Mọi góc độ đều toát lên vẻ sự chân thực, sinh động

Thầy Trần Bá Hộ – giảng viên hướng dẫn môn MUL311 – Thiết kế đồ họa động với 3Ds Max, đã đánh giá rất cao về tinh thần tự học, tự nghiên cứu của cả hai nhóm. Dù đang trong quá trình học online nhưng các bạn luôn tập trung cao độ, làm việc hết sức mình để cho ra một sản phẩm hoàn hảo nhất. Thầy Hộ cũng cho rằng đây là tinh thần cần được phát huy và nhân rộng hơn nữa trong giới sinh viên với tình hình hiện nay.

Một góc nhìn khác của sản phẩm

Cùng chiêm ngưỡng sản phẩm đầy chuyên nghiệp của các bạn sinh viên qua video dưới đây nhé:

“Hãy xem khó khăn khách quan là điều kiện thuận lợi để phát triển kỹ năng tự học tốt hơn – một kỹ năng rất cần thiết sau khi các bạn va chạm với thực tế sau này. Chúc các bạn nghị lực hơn và luôn luôn đặt mục tiêu từ đầu môn học và hết mình với sự hướng dẫn nhiệt tình của giảng viên. Các bạn sẽ thấy vui hơn và có động lực hơn” – Thầy Hộ gửi gắm tới các bạn sinh viên.

Với triết lý đào tạo “Thực hành – Thực nghiệp”, trong quá trình học tập, FPT Polytechnic luôn mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho các bạn  sinh viên, giúp các bạn có thể hoàn thiện bản thân một cách toàn diện nhất, tự tin làm chủ chính mình, là hành trang để chinh phục các nhà tuyển dụng trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.