ngoại khóa nhiếp ảnh chủ nhật 17/1

Với triết lý đào tạo Thực học – Thực nghiệp, sinh viên theo học tại trường Cao đẳng FPT Polytechnic luôn được học tập và trải nghiệm trong môi trường năng động, thiết thực nhất. Trong đó, chương trình học ngoại khoá là học phần không thể thiếu trong quy trình đào tạo nghiệp vụ.

Môn học Kỹ thuật nhiếp ảnh trong khôn khổ ngành học nằm trong khung chương trình đào tạo thiết kế đồ họa tại trường là một môn học được nhiều sinh viên hứng thú học tập và trải nghiệm. Trong thời lượng đào tạo của môn học này, những giờ học lý thuyết trực tiếp trên lớp sinh viên sẽ được tham gia thực hành ngoại khoá với nhiều chủ đề hấp dẫn.

Thầy Trần Bá Hộ – Giảng viên luôn đồng hành cùng sinh viên trong nhiều hoạt động

Vừa qua, tại khu quần thể có những cảnh đẹp nhất Sài Gòn: Nhà Thờ Đức Bà, Bưu điện Thành Phố, Dinh Thống Nhất, Đường sách, Diamond Plaza, Phố đi bộ Nguyễn Huệ … hai lớp DH16305 và DH16306 đã có một buổi ngoại khóa giao lưu học hỏi kỹ thuật nhiếp ảnh dưới sự hướng dẫn của thầy Trần Bá Hộ. Sau khi được Thầy Trần Bá Hộ giới thiệu nội dung buổi ngoại khóa, tất cả sinh viên được chia thành nhóm để tác nghiệp cùng sự hỗ trợ nhiệt tình của các bạn cựu sinh viên trong CLB nhiếp ảnh 700px do thầy Tôn Thất Hoài phụ trách.

Thông qua buổi học, các bạn sinh viên hiểu rõ hơn các kỹ năng cơ bản về nhiếp ảnh, có dịp trải nghiệm sử dụng các loại máy ảnh. Đặc biệt, các bạn sinh viên được chụp các thể loại ảnh chân dung, phong cảnh đúng bố cục, đúng kỹ thuật và đúng sáng .

Những chỉ dẫn của thầy sẽ giúp sinh viên có thêm kinh nghiệm thực tế thông qua buổi ngoại khóa

Buổi thực hành kéo dài gần 2 giờ, sau đó các nhóm báo cáo hình ảnh đã  chụp với giảng viên hướng dẫn và nhận được những góp ý rất chân thành.

Chia sẻ về buổi thực hành, bạn Nguyễn Văn Hòa – Sinh viên lớp DH16306 cho biết: “Sau buổi trải nghiệm học ngoại khóa này em học được rất nhiều điều mới mẻ từ các anh đi trước. Được hiểu rõ hơn lý thuyết về ánh sáng, vui vì mình hiểu được nhiều hơn về kỹ thuật sử dụng máy ảnh tùy theo từng chủ đề chụp. Em rất hứng thú với buổi học thực tế như thế này. Em rất cảm ơn sự hướng dẫn tận tình cầm tay chỉ việc của Thầy và sự chia sẻ đầy nhiệt huyết của các anh đi trước”.

Chụp hình kỷ niệm sau chuyến ngoại khóa

Bạn Cao Hùng – Cựu sinh viên chuyên ngành đồ họa hào hứng cho biết: “Nhiều bạn sinh viên thực sự rất đam mê với bộ môn nhiếp ảnh, chính vì vậy trong giờ thực hành các bạn đã chủ động làm việc và đưa ra những góc nhìn sáng tạo, ấn tượng về khung hình mà mình chụp. Hy vọng rằng với những chia sẻ của thầy giáo và cựu sinh viên chúng mình đã phần nào đó tiếp lửa cho các thế hệ sinh viên khoá sau. Em cũng xin gửi lời cảm ơn thầy đã tạo điều kiện cho sinh viên các khoá được giao lưu và cùng học hỏi”.

Gửi gắm tới các sinh viên của mình, thầy Trần Bá Hộ – GVHD môn Nhiếp ảnh chia sẻ: “Những buổi học ngoại khóa thế này rất hấp dẫn các bạn, ngoài việc thay đổi môi trường tiếp cận, cùng với những kiến thức cơ bản: kỹ năng sử dụng máy, bố cục chụp ảnh, chụp ảnh theo chủ đề …  các bạn còn có dịp giao lưu học hỏi lẫn nhau. Và đây là một môn học khá cần thiết cho ngành đồ họa sau này. Chúc các bạn có nhiều nhiệt huyết và đam mê hơn để hoàn thiện môn này một cách tốt nhất và còn nhiều lửa hơn ở các môn học sau. Chúc các bạn thành công”.

Hy vọng rằng sau mỗi giờ học ngoại khoá, các bạn sinh viên sẽ chủ động nâng cao tay nghề, kiến thức và kỹ năng để cho ra đời những sản phẩm ấn tượng và đẹp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.