sv fpoly quay phim

Chỉ sau 3 tuần học môn Xử lý hậu kỳ với Adobe Premier, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic đã tự tin thực hiện dự án phim tốt nghiệp. Ngày 18/06 vừa qua, trong buổi bảo vệ cuối môn, các sản phẩm này đều được hội đồng giám khảo đánh giá cao và cho số điểm gần như tuyệt đối.

Tại Cao đẳng FPT Polytechnic, sinh viên học kỳ 6 ngành đồ họa được tiếp cận với các môn chuyên ngành LÀ Xử lý hậu kỳ và Kỹ xảo phim ảnh. Một trong những môn gây thích thú cho các bạn đó là môn Xử lý hậu kỳ với Adobe Premier. Đây là môn học được học 17 ngày liên tục bao gồm lý thuyết và thực hành. Thời gian chưa đầy 3 tuần, ngoài việc các bạn được giảng viên hướng dẫn hoàn thiện kịch bản một phim ngắn với đề tài tự chọn, các bạn còn được trang bị thêm kiến thức về bố cục quay, cũng như các kỹ thuật quay để phục vụ việc xử lý hậu kỳ dễ dàng và có chất riêng của từng nhóm tương ứng với từng đề tài.

Chỉ với trang thiết bị thô sơ, các nhóm sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic đã hoàn thành xuất sắc phom tốt nghiệp môn Xử lý hậu kỳ.
Chỉ với trang thiết bị thô sơ, các nhóm sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic đã hoàn thành xuất sắc phim tốt nghiệp môn Xử lý hậu kỳ.

Học kỳ Summer 2018 này với khóa đồ họa 12.3, mỗi lớp được chia thành các nhóm từ 3 đến 6 thành viên. Trong các nhóm phải chạy đua thời gian từ khâu lên kịch bản rồi tìm kiếm bối cảnh, sau đó phân công nhiệm vụ từng người: người làm diễn viên, người quay phim, người đạo diễn, người hậu kỳ, … Ngày 18/06 vừa qua bảo vệ cuối môn, các sản phẩm sau đây được hội đồng giám khảo gồm thầy Trần Bá Hộ – Giảng viên trực tiếp hướng dẫn và thầy Lê Vũ Hà đánh giá với số điểm gần như tuyệt đối 9 điểm và 9.5 điểm.

Phim ngắn của nhóm sinh viên High Warrior:

Chia sẻ về dự án của nhóm mình, Nguyễn Bách Khoa – Đại diện nhóm High Warrior cho biết: “Với niềm đam mê của bạn Hoàng – diễn viên chính trong clip, cũng như với sự đồng tình của các thành viên còn lại nhóm đã quyết định lên kịch bản, niềm đam mê của tuổi trẻ về môn thể thao biểu diễn mô tô. Thời điểm bấm máy đúng tháng 6 mùa mưa nên kế hoạch quay ngoại cảnh bị thay đổi 2-3 lần. Do vừa quay vừa học thêm công cụ mới nên thời gian edit cũng gặp chút khó khăn. Tuy nhiên, thật may mắn vì được sự hướng dẫn nhiệt tình từ thầy và may mắn mượn được các công cụ chuyên nghiệp, nhóm đã hoàn thành clip final trong 3 ngày 4 đêm“.

Phim ca nhạc Cớ sao lại chia xa:

Bạn Trần Thanh Tú – lớp PT12311 cũng chia sẻ thêm: “Quá trình làm dự án nhóm chúng mình đều rất vui và có tinh thần gắn kết cao. Cám ơn thầy Trần Bá Hộ đã hướng dẫn cho chúng mình từ A đến Z. Tuy kết quả cuối cùng chưa ưng ý lắm nhưng với thời gian ngắn, hạn chế bởi  vừa học cái mới vừa thực hành nhưng sự đánh giá cao của các thầy là niềm khích lệ cho chúng mình tiếp tục nghiên cứu cao hơn”.

Hài lòng với sản phẩm của sinh viên, thầy Trần Bá Hộ nhắn nhủ: “Rất cảm ơn các nhóm đã chịu hợp tác cùng nhau đi đến thành công. Cho dù thiết bị quay có thể chỉ là chiếc smartphone quen thuộc nhưng các em đã làm việc hết sức mình. Cám ơn các nhóm đã chạy dự án miệt mài cho ngày deadline. Các em được đánh giá cao về mặt thái độ học tập và làm việc trên cả kỹ năng và kết quả assignment cuối môn. Các em cứ phát huy tinh thần đồng đội như thế thì không có gì là không thể. Thầy thật hài lòng và hạnh phúc khi đồng hành cùng với các em, một thế hệ trẻ đầy năng lượng. Chúc các em thành công trong các môn sau cũng như con đường nghề nghiệp phía trước!”.

Một số phim khác của sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic:

Phim ngắn của Crazies Dog Team:

Phim ngắn Một ngày mới:

Phim ngắn của nhóm Nhóm Chenwu:

Phim ngắn của nhóm JMedia:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *