du-an-mau-web-204

Sau 2 học kì triển khai, các sản phẩm của môn Dự án mẫu do các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic thực hiện đã thể hiện sự sáng tạo và vượt trội hơn hẳn. Đặc biệt, 2 sản phẩm xuất sắc nhất đã được giảng viên chấm điểm tuyệt đối trong buổi bảo vệ kết thúc môn.

Dự án mẫu là một môn học giúp sinh viên học hỏi và trải nghiệm về việc làm dự án phần mềm theo quy trình công nghiệp sát với thực tế hiện nay. Trong chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn CDIO tại Cao đẳng FPT Polytechnic, sinh viên cần được huấn luyện các kỹ năng C, D, I, O (Conceiving — Designing — Implementing — Operating).

Dự án này rèn luyện cho sinh viên các kỹ năng I và O, đồng thời làm nền tảng cho sinh viên rèn luyện các kỹ năng còn lại C và D qua các môn học tiếp sau, trong đó đặc biệt là dự án 1, dự án 2 và cả thực tập tốt nghiệp.

Với ngành thiết kế web, sau 2 học kì triển khai thì sản phẩm của môn Dự án mẫu do các bạn sinh viên làm ra có phần sáng tạo và vượt trội hơn hẳn. Dựa vào phần phân tích và hướng dẫn của môn học, sinh viên sáng tạo thêm các phần khác theo hướng dẫn của Giáo viên hướng dẫn để sinh viên hoàn thiện dự án một cách tốt nhất, có thể đáp ứng nhu cầu thực t: giao diện bắt mắt, nội dung các trang chỉn chu, đầy đủ chức năng để có thể sẵn sàng chạy thực tế.

Trong Block 1 của học kỳ Spring 2019 vừa qua, với lớp WD14101 các bạn đã có những dự án rất tốt và rất xuất sắc, ngoài việc hoàn thành mục tiêu môn học đề ra, các bạn còn sáng tạo bổ sung thêm các chức năng cho logic hơn, phù hợp với thực tế hơn.

Trong các dự án được đánh giá cao bởi hội đồng giám khảo cuối môn về khả năng học hỏi, tính đúng đắn, tính hoàn thiện của sinh viên, có hai dự án chất lượng nhất, đã vượt qua sự kỳ vọng của Giảng viên hướng dẫn cũng như mục tiêu của môn học nên điểm 10 vừa là khích lệ vừa xứng đáng cho công sức và sự sáng tạo thêm của các sinh viên.

Đây là dự án “CozaStore” của bạn Vũ Hồng Sơn, website kinh doanh về thời trang trẻ, một bộ phận năng động và phát triển không ngừng của xã hội
Đây là dự án “Coza Store” của bạn Vũ Hồng Sơn, website kinh doanh về thời trang trẻ, một bộ phận năng động và phát triển không ngừng của xã hội

Đường dẫn website: http://shopthutam.com

Và đây là những dự án “Organic Food” của bạn Trần Duy Thiên, website kinh doanh sản phẩm từ thiên nhiên, một vấn đề rất được quan tâm của mọi nhà.

Hình ảnh trang chủ dự án mẫu website của sinh viên Trần Duy Thiên
Hình ảnh trang chủ dự án mẫu website của sinh viên Trần Duy Thiên

Đường dẫn website: https://organicfoodstore.tk

Thầy Trần Bá Hộ, Giảng viên hướng dẫn môn khuyến khích các em: “Đây là 2 dự án được đánh giá hoàn toàn sát thực thế, đúng yêu cầu thị trường. Hai dự án này hoàn toàn có thể tung ra thực tế và có thể “hái” ra tiền, chúng tôi đang chờ nhà đầu tư.

Với cái nền chắc chắn mà chương trình đào tạo đã tạo ra cho các em cộng với sự ham học hỏi và luôn muốn hoàn thiện sản phẩm của mình tốt nhất cũng như luôn muốn nâng cao kỹ năng nghề nghiệp của cá nhân, Thầy tin rằng các em sẽ sớm thành công! Với tinh thần ấy Thầy hy vọng sẽ được lan tỏa và phát huy. Chúc các em sớm thành công!”.

Là một trong 26 ngành nghề trọng điểm được quy hoạch và định hướng theo cấp độ quốc tế, Công nghệ thông tin (CNTT) không chỉ trở thành ngành thu hút người học nhiều nhất, mà còn mở ra triển vọng nghề nghiệp rất lớn cho sinh viên.Đặc biệt, trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra tại nhiều nước, trong đó có Việt Nam, thì cơ hội và nhu cầu việc làm của ngành Ứng dụng phần mềm lại vô cùng lớn.Mục tiêu của Chính phủ là đến năm 2020, Việt Nam sẽ cần bổ sung khoảng 1 triệu nhân lực CNTT. Tuy nhiên, báo cáo mới nhất của Bộ Thông tin và Truyền thông cho thấy, con số thiếu hụt nhân lực ngành này có thể lên tới trên 500.000 người.Nhu cầu khan hiếm, sự cạnh tranh và kiếm tìm nguồn nhân lực chất lượng giữa các công ty phát triển phần mềm, phát triển Game, các ứng dụng di động khiến cho mức lương của kỹ sư ngành Kỹ thuật phần mềm được đẩy lên hàng top những ngành nghề có mức lương hấp dẫn nhất hiện nay.Nắm bắt yêu cầu đó, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đã sớm đưa chuyên ngành CNTT – Ứng dụng phần mềm vào đào tạo. Với 70% thời gian là thực hành, sinh viên được trải nghiệm môi trường học sát với thực tế. Thông qua các dự án với doanh nghiệp, các dự án theo nhóm, sinh viên có cơ hội trao đổi, gặp gỡ với những chuyên gia trong nghề ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Hiện 97,7% sinh viên FPT Polytechnic có việc làm trong 1 năm sau tốt nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.