GD17330 - bao cao cuoi mon MUL116 Nhập môn đồ họa - Thầy Trần Bá Hộ

Đã từ lâu tại trường cao đẳng FPT Polytechnic đặc sản deadline đã quá quen thuộc với cựu sinh viên của trường. Vậy, với tân sinh viên đã chạy deadline như thế nào và kết quả ra sao ngay môn học đầu tiên học tập tại trường?

Ở học kỳ Fall tại trường bắt đầu từ đầu tháng 8, với nhiều đợt sinh viên nhập học. Đặc biệt sinh viên nhập học đợt 3 của Kỳ Fall là đợt sinh viên cảm nhận được đặc sản deadline rõ nhất. Với học kỳ vừa qua, lớp GD17330 với môn học đầu tiên là Nhập môn đồ họa dưới sự hướng dẫn của Thầy Trần Bá Hộ là một trong những lớp chạy deadline hiệu quả nhất. Là môn học đầu tiên với thời gian học khá ngắn, 17 buổi học liên tục thì đúng nghĩa chạy deadline, các bạn phải vừa phải làm quen một hệ thống học tập mới, lại vừa phải học kiến thức mới của một nhập môn đồ họa như: phong cách thiết kế, nguyên lý tạo hình, màu sắc và phương pháp phối màu, lại vừa tự nghiên cứu công cụ Photoshop và Illustrator đủ để thể hiện ý tưởng sáng tạo sản phẩm đầu tay của mình.

Ngoài đặc sản deadline, ở FPT còn có các đặc sản mà chắc chắn sinh viên của trường đều phải trải qua đó là các bạn làm quen với làm việc nhóm và thuyết trình ngay cả những buổi học đầu tiên mang tính nghiên cứu và báo cáo. 

Với môn học “Nhập môn đồ họa”, bài tập báo cáo cuối môn các bạn sẽ cùng nhau làm việc nhóm, phát thảo, thiết kế và thuyết trình một chủ đề nào đó. Tuy học online, tuy là những con người xa lạ nhưng các bạn hòa nhập khá tốt và học hỏi và hoàn thiện yêu cầu đúng nhất có thể. “Assigment cuối môn của các bạn lớp GD17330 là một kết quả đáng động viên và ghi nhận của những chú Ong chăm chỉ chạy deadline – dám nghĩ dám làm” – Thầy Trần Bá Hộ, GV hướng dẫn chia sẻ.

Sau một vài buổi học làm quen, các bạn khá hào hứng với những chủ đề mà GVHD gợi ý. Các nhóm đã mạnh dạn quyết định chọn đề tài rất xã hội để thực hiện assigment báo cáo cuối môn. Các chủ đề các bạn chọn có thể kể đến đó là: Bảo vệ môi trường, Bảo vệ động vật, Quảng bá du lịch Việt … hay vấn đề đang thời sự nhất hiện nay là Phòng chóng covid cũng được các bạn lựa chọn để nghiên cứu và thực hiện.

Cho dù thời gian khá ngắn, chọn đề tài khó, nhưng Bạn Nhã Trúc vui vẻ chia sẻ “học ngành mình thích nên thấy không bị chán cho dù có nhiều deadline”. Bạn Phan Vũ Giáng My cũng cho biết “Em cảm nhận đây là môi trường học với kiến thức quá hay và thầy quá xịn. Em học được khá nhiều điều mới mẻ từ môn học đầu tiên này, không những về kiến thức nền tảng mà còn về cách làm việc nhóm và cả cách thuyết trình một chủ đề cụ thể”. Bạn Trần Văn Phú lại hài hước “Hên là em vẫn chưa tới mức nhập viện vì deadline”.

Hay nói về cảm nhận trong quá trình học môn đầu tiên tại trường, bạn Đoàn Chí Trọng khoe: “Cảm giác rất chi là phê. Đối với em thì môi trường học tập rất vui vẻ và thân thiện, cũng cho em có nhiều trải nghiệm mới ở một môi trường khác với thời cấp 3. Môn học đầu tiên là một 1 bước đệm để tụi e làm tiền đề có được kiến thức căn bản để tiến xa hơn sau này”. Đồng quan điểm với bạn Trọng, bạn Nguyễn Hữu Sang nói thêm: “Riêng em thì cảm nhận, môi trường học online của trường khá tốt phân chia rõ ràng giữa các tuần khiến sinh viên dễ phân bố và tiếp cận. Thầy thì rất thân thiện và sẵn sàng hỗ trợ hết mình và em mong thời gian tới được học offline để cảm nhận về nhiều đặc sản của trường hơn”.

Thầy Trần Bá Hộ, giảng viên hướng dẫn môn học nhắn nhủ “Sau 17 buổi học liên tục, cám ơn các bạn đã đồng hành và đã chịu nỗi áp lực về thời gian để chạy deadline với sức trẻ nhiều háo hức. Cám ơn một số nhóm đã có những nghiên cứu thông tin hữu ích: đó là những con số, những cảnh báo, … liên quan với dự án mình thực hiện. Điều đó chứng tỏ các bạn học tập khá nghiêm túc cho dù đang học online. Cuối cùng, các bạn cũng kịp hoàn thành những sản phẩm báo cáo cuối môn gọi là tròn nhiệm vụ tiếp thu kiến thức và phát triển tư duy và kỹ năng người học. Cám ơn sự cố gắng nhiệt tình của các bạn.

Và sau đây là một số thiết kế đầu tay của các bạn sau quá trình phát thảo, thống nhất và số hóa sản phẩm với công cụ photoshop, illustrator được nghiên cứu và hướng dẫn cũng trong chớp nhoáng.

Chủ đề bảo vệ môi trường

Chủ đề bảo vệ động vật

Chủ đề Phòng chống Covid

Chủ đề về du lịch

Bạn Phạm Văn Hậu “Cám ơn Thầy quá nhiệt tình. Những lúc bí ý tưởng Thầy động viên và góp ý tận tâm. Các bạn yếu về kỹ năng sử dụng công cụ Thầy demo cụ thể kịp lúc. Thầy luôn bonnus thêm các buổi tối để hỗ trợ chúng em sửa bài. Chúng em học quá nhiều kiến thức và kỹ năng trong một thời gian khá ngắn. Cám ơn Thầy” 

Thầy Bùi Vũ Huỳnh Sang, giảng viên 2 dự buổi báo cáo cuối môn đợt 2 của lớp đã chia sẻ: “Thầy đánh giá cao về kỹ năng thuyết trình của nhóm, cũng như kỹ năng trình bày slide báo cáo của các bạn. Việc các bạn số hóa các sản phẩm thiết kế có đính kèm bảng màu đang sử dụng thể hiện các bạn có phương pháp chọn màu đúng, tốt và hài hòa.” Với nhóm khác Thầy Sang cũng nhấn mạnh “Thầy đánh giá khá cao về ý tưởng và sự đồng bộ của dự án thiết kế của nhóm, cũng như Thầy đánh giá cao nhóm về chủ đề bảo vệ động vật hoang dã, đã nghiên cứu kỹ thông tin và đem đến cho cả lớp số liệu khoa học, đâu đó cũng góp phần cho người xem người nghe, ít nhiều biết thêm thông tin về thiên nhiên, môi trường, động vật đang bị ảnh hưởng như thế nào. Rất hoan nghênh tinh thần này của nhóm.”

Cám ơn năng lượng trẻ của các bạn đã không đầu hàng trước mọi hoàn cảnh, cho dù học online, cho dù mỗi người một nơi nhưng các bạn đã phối hợp khá tốt, cho dù thời gian học khá ngắn, nhưng các bạn đã hoàn thành nhiệm vụ với tinh thần đáng khích lệ. Hãy luôn hứng thú với những môn học tiếp theo trên con đường xác định nghề nghiệp tương lai của chính mình. Các bạn chắc chắn sẽ sớm thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.