sống xa anh chẳng dễ

Tối ngày 05/04 vừa qua, gần 100 sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã có buổi giao lưu thú vị “Sống xa Anh chẳng dễ dàng” cùng anh Trần Trinh Tường, người sáng lập Trung tâm Simple English.

Hội thảo truyền cảm hứng “Sống xa Anh chẳng dễ dàng” được Câu lạc bộ Nhiếp ảnh và một số giảng viên chủ nhiệm các lớp tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức. Chương trình nhằm mang đến cho sinh viên một cách nhìn mới về việc học tiếng Anh cũng như cung cấp cho các bạn những cách thức để có thể chinh phục tiếng Anh qua phần giao lưa cùng anh Trần Trinh Tường. Bên cạnh đó, qua chương trình, sinh viên tham gia còn được hiểu thêm về hoạt động của Câu lạc bộ Nhiếp ảnh 700Px tại Cao đẳng FPT Polytechnic.

Tiết mục nhảy free style sôi động do bạn Paul Hải Đăng trình diễn
Tiết mục nhảy free style sôi động do bạn Paul Hải Đăng trình diễn

Đúng 18h, chương trình được mở màn qua tiết mục văn nghệ đặc sắc do các các thành viên CLB Nhiếp ảnh 700Px mang đến như tiết mục nhảy free style từ bạn Paul Hải Hăng, bạn Trần Tuấn Anh với phần trình diễn rất dễ thương qua bài hát “Baby Baby”, và ca khúc “Em dạo này” do bạn Lê Tấn Phát trình bày. Tiếp nối, bạn Nguyễn Thành Đạt đại diện CLB Nhiếp ảnh 700Px đã giới thiệu sơ lược về định hướng và một số hoạt động tiêu biểu của CLB thời gian qua cùng các bạn sinh viên tham gia.

Anh Trần Trinh Tường đã chia sẻ với sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh những điều hữu ích về việc học tiếng Anh
Anh Trần Trinh Tường đã chia sẻ với sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh những điều hữu ích về việc học tiếng Anh

Và ngay sau phần giới thiệu của bạn Nguyễn Thành Đạt, anh Trần Trinh Tường – khách mời của chương trình đã bắt đầu phần giao lưu với câu hỏi “Tại sao phải học tiếng Anh?”. Để giúp các bạn trả lời được câu hỏi ấy, anh Tường đã chia sẻ với các bạn về câu chuyện học tiếng Anh của chính bản thân mình ngay từ trên giảng đường đại học. “Học tiếng Anh sẽ mang đến cho các bạn sinh viên những cơ hội  phát triển bản thân cũng như mở ra cơ hội nghề nghiệp vững chắc trong tương lai. Đối với những người đã đi làm, tiếng Anh sẽ góp phần nâng tầm giá trị của bạn đối với công ty.” “Có thêm một ngôn ngữ, các bạn sẽ có thêm một thế giới mới”, anh Tường khẳng định thêm. Về thời gian rèn luyện để có thể trở nên thành thạo với tiếng Anh, anh Tường lưu ý “Để có thể thành thạo tiếng Anh với khả năng viết được 4000 từ, nghe nói lưu loát, các bạn cần nghiêm túc học tập và rèn luyện trong vòng hai năm.”

Các bạn sinh viên đặt câu hỏi giao lưu với khách mời
Các bạn sinh viên đặt câu hỏi giao lưu với khách mời

Trong quá trình học, anh Trần Trinh Tường có lời khuyên “Hãy biết cho và nhận trong quá trình học tiếng Anh. Nếu có tài liệu gì hay, hãy chia sẻ cùng các bạn của mình. Khi đã học tốt tiếng Anh, hãy hướng dẫn lại cho những người yếu hơn mìnhGiúp người khác cũng chính là giúp cho bản thân mình cơ hội được rèn luyện. Nó sẽ mang đến cho bạn những mối quan hệ tốt đẹp trong cuộc sống.”

Và để có thể học tốt tiếng Anh nói riêng cũng như hình thành nên những thói quen tốt, anh Trần Trinh Tường đã chia sẻ với các bạn sinh viên những bí quyết được anh tổng hợp từ chính quá trình rèn luyện của mình “Đầu tiên, các bạn cần tạo nên một cộng đồng cùng chung chí hướng để hỗ trợ lẫn nhau tạo nên thói quen tốt. Hãy bắt đầu từ những bước đi nhỏ, mục tiêu quá tham vọng ngay từ đầu sẽ khiến các bạn nản chí. Và hãy cố gắng duy trì sự chuyên cần thực hiện mỗi ngày. Điều cuối cùng là phải chấp nhận những vất vả, gian truân của sự rèn luyện, rồi thành quả sẽ đến”.

Đan xen trong chương trình, anh Trần Trinh Tường cũng trả lời trực tiếp những thắc mắc của sinh viên về các vấn đề liên quan học tiếng Anh; đồng thời cũng gửi tặng các bạn những cẩm nang do anh cùng đội ngũ Simple English biên soạn để hỗ trợ các bạn trong quá trình học và rèn tiếng Anh.

Kết thúc phần giao lưu của anh Trần Trinh Tường, thầy Trần Bá Hộ đã đại diện Ban tổ chức trao những phần quà rút thăm trúng thưởng cho các bạn sinh viên tham gia.

Thầy Trần Bá Hộ thay mặt Ban tổ chức trao quà lưu niệm cho các bạn tham gia
Thầy Trần Bá Hộ thay mặt Ban tổ chức trao quà lưu niệm cho các bạn tham gia

Chia sẻ về những điều đã được nghe từ vị khách mời, bạn Trần Minh An, sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa hào hứng cho hay “Cảm ơn Ban tổ chức đã mang đến một chương trình rất hay. Qua chương trình, mình hiểu được tầm quan trọng của tiếng Anh và những phương pháp để chinh phục ngôn ngữ này hiệu quả. Mình sẽ cố gắng học tốt tiếng Anh hơn nữa để có thể đáp ứng được những yêu cầu công việc trong tương lai. Trước đây mình từng nghĩ học công nghệ thông tin thì không cần thiết phải học tốt tiếng Anh, nhưng những chia sẻ của anh Tường đã giúp mình thay đổi suy nghĩ ấy. Cám ơn anh rất nhiều.”

Là một cố vấn cho chương trình, cô Trần Thị Hường, giảng viên bộ môn Công nghệ thông tin Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh chia sẻ “Nhận thấy sự  quan tâm và hài lòng của sinh viên về khách mời, đó là động lực để tôi cùng các một số giảng viên chủ nhiệm thực hiện chương trình quy mô này. Chúng tôi rất vui khi các bạn sinh viên đã tích cực hưởng ứng tham gia. Xin cảm ơn sự đồng thuận của khách mời, các thầy cô đã nhiệt tình hỗ trợ.

Các bạn sinh viên chụp hình lưu niệm với anh Trần Trinh Tường và Ban tổ chức
Các bạn sinh viên chụp hình lưu niệm với anh Trần Trinh Tường và Ban tổ chức

CLB Nhiếp ảnh 700px được thành lập từ tháng 10/2017, với tiền thân là nhóm sinh viên yêu thích bộ môn Nhiếp ảnh do thầy Trần Bá Hộ dẫn dắt. Trong học kỳ Fall 2017, các bạn đã tổ chức nhiều hoạt động thú vị cho sinh viên như cuộc thi nhiếp ảnh, offline giao lưu. Trong thời gian tới CLB sẽ tăng cường các hoạt động về lĩnh vực nhiếp ảnh cho sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh.

Thông tin về các hoạt động của Câu lạc bộ Nhiếp ảnh các bạn có thể xem thêm tại fanpage www.facebook.com/700Pxvn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.