7 mối tội đầu

Mới đây, trong môn Kịch bản phân cảnh và quay phim, sinh viên của Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã tung ra một trailer bom tấn cho phim ngắn mang tên “7 mối tội đầu”.

Môn học kịch bản và quay phim thuộc bộ môn đồ họa tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh là môn học được triển khai theo hình thức online. Đây là một trong những môn học luôn được sự quan tâm của đại đa số sinh viên ngành thiết kế đồ họa. Mỗi tuần các bạn được gặp giảng viên hướng dẫn 1 buổi để góp ý và phát triển kịch bản. Đa số các buổi của nhóm đều làm việc online ngoại trừ dành một vài buổi đi quay hình thực tế. Cho dù với tình hình khó khăn chung nhưng không làm giảm bớt sự nhiệt tình và mong muốn của các bạn.

Một trong những nhóm chạy deadline hiệu quả nhất là nhóm Hyper Studio với dự án phim ngắn “7 mối tội đầu” được giảng viên hướng dẫn đánh giá cao về tinh thần học hỏi và trách nhiệm với môn học.

Được biết, kịch bản của dự án được phát triển từ ý tưởng của bạn Hồng Quang, thành viên của nhóm cũng là nam chính của phim ngắn này. Đó là khi bạn Hồng Quang nghiên cứu hiệu ứng cánh bướm trên youtube, với hiệu ứng xuất hiện 7 mối tội đầu từ đó kịch bản được ra đời với sự đóng góp ý kiến và chỉnh sửa của các thành viên trong nhóm.

Trailer do các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh thực hiện

Bạn Phạm Mai Khanh, nhóm trưởng Hyper Studio chia sẻ: “Theo nghiên cứu tâm lý của Kitô giáo, 7 mối tội đầu là nhóm tội lỗi chính mà con người dễ mắc phải và đó cũng là nguồn gốc phát sinh những tôi lỗi khác như: Kiêu ngạo, Đố kỵ, Tham lam, Dục vọng, Căm Thù, Tham ăn, Lười biếng… Con người đều tồn tại 7 tính cách này sâu thẳm trong tâm hồn mình, chỉ khác nhau ở cường độ và cách biểu hiện nó ra bên ngoài.

Thông điệp mà phim muốn hướng đến đó là để xã hội trở nên trong sạch hơn, cuộc đời của mỗi người trở nên đáng sống hơn, hãy tránh xa những lối sống không lành mạnh nêu trên hoặc hãy làm tốt nhiệm vụ kiểm soát chúng có chừng mực ở sâu bên trong mỗi chúng ta!”, Mai Khanh cho biết thêm.

Thầy Trần Bá Hộ cho rằng đây là một dự án khó, nhờ tinh thần đoàn kết của nhóm, nên mọi việc trở nên dễ dàng hơn. Nhóm đã phân công hợp lý theo từng khả năng của các bạn. Từ khâu thiết kế logo nhóm, đến viết kịch bản và cùng nhau đi quay phim chạy đua mùa dịch. Tuy không hoàn thiện được bộ phim như dự tính ban đầu nhưng với sự chuẩn bị chỉnh chu và tỉ mỉ từng chút một của nhóm thì đây là một dự án đáng được khích lệ.

Ngoài ra, các bạn đã thể hiện rõ tinh thần của thông điệp mà phim muốn đề cập đến. Mặc khác ngoài những kỹ năng cơ bản trong premier để dựng phim, một môn học đang học song song, thì nhóm còn bỏ thời gian để nghiên cứu thêm các các kỹ năng khác để trailer được hoàn thiện nhất có thể.

Sau khi báo cáo cuối môn thành công, bạn Mai Khanh đại diện nhóm còn thể hiện sự nhiệt huyết của nhóm cho dự án chưa được hoàn thiện lần này: “Nếu điều kiện ổn hơn, nhóm có được sự hỗ trợ tư vấn từ thầy và sắp xếp được thời gian để không ảnh hưởng đến các môn sắp tới, nhóm em chắc chắn sẽ cùng nhau tiếp tục hoàn thiện dự án này.”

Học luôn luôn đi đôi với hành. Đó là phương châm thực học thực nghiệp mà thầy cô Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minhluôn hướng đến. Sinh viên của trường luôn luôn hứng thú với những môn học như thế.

Trailer quý vị nhé

Mời quý vị xem kịch bản phân cảnh chi tiết, storyboard

Thanks!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.